Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Công đoàn Viên chức TPHCM:

Nhiều chương trình thiết thực chăm lo, hỗ trợ người lao động Tết 2022

Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM Lương Tuấn Anh trao quà Tết tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào sáng 22/1.

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với phương châm “Không để người lao động nào không có Tết”, từ ngày 18 đến 22/1, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tổ chức các chương trình chăm lo cho công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, tử vong do Covid-19.

Theo đó, các chương trình “Tết sum vầy năm 2022”, “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, “Tấm vé nghĩa tình”, “Vui tết cùng thanh niên công nhân” đã chăm lo cho các công đoàn cơ sở Khu Công nghệ cao với 30.400 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 327 vé tàu, xe, vé máy bay cho công nhân về quê đón Tết, 51 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tử vong do Covid-19 với tổng số tiền hơn 7, 57 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, chương trình đã hỗ trợ chăm lo 2.300 phần quà, 41 trường hợp mặc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 1,232 tỷ đồng.

Đại diện Ban tổ chức chương trình “Ngày hội Công nhân” trao quà Tết tặng thanh niên công nhân vào sáng 22/1/2022. Đại diện Ban tổ chức chương trình “Ngày hội Công nhân” trao quà Tết tặng thanh niên công nhân vào sáng 22/1/2022.

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức TP còn vận động các công đoàn cơ sở thành viên như Công ty Samsung, Công ty Jabil, Sonion…, tổ chức các chương trình Tết sum vầy, trao 20.000 phần quà trị giá 13 tỷ đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Nidec sorvo, Nidec Việt Nam thực hiện chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa 300 công nhân khó khăn về quê ăn Tết. Vận động các đơn vị tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, chăm lo Tết cho công chức, người lao động, đặc biệt vận động các tổ chức thực hiện xã hội hóa chăm lo cho các đối tượng người dân Thành phố, các tỉnh thành có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Thông qua các chương trình, Công đoàn Viên chức Thành phố thể hiện sự đồng hành, chăm lo, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và công nhân, người lao động, qua đó động viên cán bộ, công chức, viên chức người lao động yên tâm, tích cực làm việc, tin tưởng và gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công việc trong tình hình mới.

Q. Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo