Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Nhiều chương trình nghệ thuật hướng về miền Trung

Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TPHCM Dương Ngọc Tuấn đón nhận con heo đất từ Má phong trào Nguyễn Thị Bạch Cúc

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 22/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (Quận 1), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Nhà Văn hóa Việt Nam TPHCM phối hợp với nhà thiết kế Việt Hùng và hơn 100 nghệ sĩ (các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, nghệ nhân, họa sĩ…) thực hiện đêm nhạc mang tên “Thương về miền Trung” quyên góp được hơn 3 tỷ đồng và nhiều vật phẩm cần thiết.

Chương trình được sự hưởng ứng của đông đảo các nghệ sĩ nhiều năm gắn bó với các hoạt động vì cộng đồng của TP, như: NSƯT Cẩm Vân, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Hồng Vy, NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Giang Quốc Cơ; các diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng, Hà Trí Quang…; các ca sĩ Đào Mác, Đăng Nguyên, Duyên Huyền, Phi Nhung, Quốc Đại, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Nam Cường, Đông Quân, Long Nhật…; nhóm nhạc Phù Sa, VMusic; MC Hồng Phượng, Hải Chuyên, Nguyên Khang, Xuân Hiếu… Dù thời gian chuẩn bị gấp rút, các nghệ sĩ đều mang đến chương trình những tiết mục tâm đắc, thể hiện tấm lòng của mình đối với đồng bào miền Trung khi đóng góp toàn bộ doanh thu và kêu gọi sự ủng hộ của khán giả, mạnh thường quân cho công tác cứu trợ. Như lời chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, trong những sự khó khăn, thách thức lớn mà đất nước phải đối mặt thì vai trò của người nghệ sĩ càng phải được thể hiện, phải lan tỏa được năng lượng tích cực cổ vũ người dân vượt qua gian khó.

Trong chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tiếp nhận sự đóng góp tại chỗ của nhiều văn nghệ sĩ tham gia chương trình và các mạnh thường quân. Đặc biệt có con heo đất ấm áp nghĩa tình được Má phong trào Nguyễn Thị Bạch Cúc (ngoài 80 tuổi) và Má Nguyễn Thị Mười (90 tuổi) mang đi quyên góp khắp nơi những ngày qua.

Đó là một trong rất nhiều chương trình nhằm san sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung của các văn nghệ sĩ đang hoạt động tại TP. Vào tối 25/10, tại Nhà hát VOH - Music One (Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM), chương trình “Làn Sóng Xanh” phối hợp chương trình ”Sát cánh cùng gia đình Việt” tổ chức đêm nhạc “Việt Nam tử tế”. Chia sẻ thông điệp “Cơn lũ qua đi, tình người ở lại”, toàn bộ tiền bán vé và quyên góp được sẽ được dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Hiền Thục, Đức Tuấn, Ái Phương, Phương Vy, Ali Hoàng Dương, Erik…

Tiếp đến, ca sĩ Quang Dũng - một người con của quê hương miền Trung thực hiện đêm nhạc đặc biệt “Lời ca dao của mẹ” tại Nhà hát TPHCM vào tối 29/10. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời: Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, Nhật Minh… Toàn bộ ê-kíp và các nghệ sĩ tham gia không nhận thù lao. Tiền bán vé và đóng góp sẽ được chuyển tới đồng bào miền Trung do chính ca sĩ Quang Dũng đến tận nơi trao tặng cho bà con. 

Các cơ sở Đoàn đóng góp cho chương trình Các cơ sở Đoàn đóng góp cho chương trình

Các sân khấu xã hội hóa ở TPHCM dù thời gian qua bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn dốc lòng vì đồng bào miền Trung. Là một sân khấu non trẻ mới ra đời và theo đuổi nghệ thuật cải lương nhưng Sân khấu nhỏ Sen Việt của đạo diễn - NSƯT Nguyên Đạt vẫn mạnh dạn dành suất diễn đặc biệt vào tối 24/10 trình diễn vở cải lương dã sử “Truyền tích Cổ Loa xưa” - huy chương bạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2020 - chia sẻ cùng đồng bào miền Trung. Các nghệ sĩ của Sân khấu Hoàng Thái Thanh gởi tấm lòng của mình qua suất diễn “29 anh về” vào tối 25/10, cùng khoản kêu gọi quyên góp từ các khán giả, mạnh thường quân yêu mến Sân khấu Hoàng Thái Thanh những ngày qua. Sân khấu Thế Giới Trẻ cũng dành toàn bộ số tiền bán vé của suất diễn ngày 31/10 với vở “Cuộc chiến sắc đẹp”, cùng với sự đóng góp của tập thể nhân viên, nghệ sĩ và khán giả để gửi ra miền Trung vào ngày 4/11, trong chuyến đi cùng nghệ sĩ Đại Nghĩa…

Nhiều chương trình văn nghệ hướng về miền Trung đang được gấp rút tổ chức, nhiều hình thức kêu gọi ủng hộ, cứu trợ cũng đang tất bật diễn ra khắp mọi miền đất nước. Trong những ngày tới, cùng nhân dân cả nước, tấm lòng của nhân dân TPHCM, trong đó có các văn nghệ sĩ sẽ nhanh chóng chuyển đến đồng bào miền Trung, khẳng định với tinh thần đoàn kết, sẻ chia sẽ không ai bị bỏ lại phía sau!

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo