Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

Các đại biểu xem những bộ SGK mới công bố tại hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/10, tại TPHCM, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo “NXB Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông”. Tham dự hội thảo có Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Quốc hội Lê Hải Đường; Phó Vụ trưởng, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Thị Sáu; đại diện các bộ, ban, ngành.

Hội thảo còn có sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước, các tổng chủ biên, chủ biên đại diện cho các bộ sách giáo khoa (SGK) của NXB Giáo dục Việt Nam, các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và các cơ quan liên quan của 28 tỉnh, thành khu vực miền Trung và miền Nam.

Tại hội thảo, NXB Giáo dục Việt Nam đã công bố 4 bộ SGK lớp 1 đã gửi Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua, gồm Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, cho biết đơn vị này đã hoàn thành các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Mỗi bộ sách gắn với một triết lý, mang bản sắc riêng. “Hội đồng thẩm định quốc gia của Bộ Giáo dục - Đào tạo đang thẩm định 5 bộ SGK lớp 1, trong đó có 4 bộ SGK do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn. Các bộ sách của NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục trọng tâm là chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực” - Ông Nguyễn Đức Thái cho biết, đồng thời nhấn mạnh Hội thảo lần này là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà sư phạm và đại biểu cùng thảo luận, trao đổi về các phương diện liên quan đến việc đổi mới chương trình và SGK phổ thông trước thời điểm chính thức áp dụng vào năm học 2020 - 2021.

Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cũng thông tin thêm, bên cạnh SGK, đơn vị này sẽ cung cấp đồng bộ sách giáo viên, sách bổ trợ nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập và ôn luyện, củng cố kiến thức. SGK điện tử, các thiết kế dạy học điện tử, tài nguyên trên các phần mềm và nguồn dữ liệu khác nhau cũng sẽ được NXB Giáo dục Việt Nam tập trung tổ chức sản xuất nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động dạy và học phù hợp với chương trình và SGK mới. Ngoài ra, để góp phần triển khai chương trình giáo dục phổ thông và SGK mới, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức các đợt tập huấn giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông và dạy học SGK theo chương trình mới”, ông Nguyễn Đức Thái cho hay.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo