Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Nhà xe Phương Trang tiếp tục hỗ trợ miễn phí hơn 2.000 người về quê do ảnh hưởng dịch bệnh

Tập đoàn Phương Trang triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hành trình “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng”

(Thanhuytphcm.vn) – Trong 3 ngày 25, 26 và 28/9, người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Kon Tum, Bình Định, An Giang và Đồng Tháp sẽ lần lượt rời TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An để lên đường về quê tránh dịch trên những chiếc xe nghĩa tình của Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang).

Cụ thể, trong ngày 25/9, tại 3 điểm đón ở TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, 135 thai phụ và phụ nữ có con nhỏ tỉnh Quảng Ngãi được đưa về quê. Trong số này có 110 thai phụ có tuổi thai trên 32 tuần vì không đáp ứng điều kiện di chuyển bằng đường hàng không nên UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phương Trang tổ chức đón.

Trong sáng 25/9, tại Bến xe Miền Tây, Phương Trang tiếp tục đưa 600 người dân Sóc Trăng đã lên đường về quê tránh dịch. Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 65 tuổi và người dân khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ TPHCM. Đây là đợt đầu tiên Phương Trang đưa người dân tỉnh Sóc Trăng về quê; trước khi lên xe người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ và khi về đến tỉnh, người dân sẽ được cách ly tập trung theo quy định tại 4 khu cách ly do tỉnh bố trí.

Chiều 25/9, tại Bến xe Miền Đông, Phương Trang tiếp tục đưa 300 người dân đầu tiên tại Kon Tum về quê. Trong quá trình đoàn di chuyển, tỉnh Kon Tum có sử dụng 1 xe khách giường nằm để chở Đoàn công tác của tỉnh, dụng cụ y tế, thức ăn và nước uống hỗ trợ cho người dân.

Những chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch Những chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch

Sáng 26/9, Phương Trang sẽ đưa gần 300 người dân An Giang đang sinh sống tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An về quê đợt đầu tiên. Những người dân về quê đợt này gồm phụ nữ mang thai từ 7 tháng trở lên và người già trên 65 tuổi có bệnh nền. Khi về đến An Giang, người dân sẽ được cách ly trại Trường Quân sự tỉnh An Giang theo quy định. Chiều cùng ngày, tại Bến xe Miền Đông, đoàn xe Phương Trang gồm 22 chiếc đưa 550 người dân Bình Định. Đây là đợt thứ 3 người dân Bình Định về quê trên những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang. Trong 2 đợt trước, Phương Trang đã phối hợp đưa gần 900 người dân Bình Định bình an về đến quê nhà.

Sáng 28/9 tại Bến xe Miền Tây, đoàn xe Phương Trang gồm 17 chiếc tiếp tục đưa 500 người dân Đồng Tháp về quê. Trước đó vào ngày 11/9, Phương Trang đã phối hợp đưa hơn 150 người dân Đồng Tháp về lại quê nhà.

Việc đưa người dân về quê lần này nằm trong chương trình “5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch” do Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group thực hiện với sứ mệnh “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng”. Đến nay, FUTA Group đã tổ chức đưa đón hơn 25.000 người dân ở vùng dịch về quê tại các tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Bên cạnh các chuyến xe nghĩa tình, FUTA Group còn triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hành trình “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng” từ khi dịch Covid-19 bùng phát với mục tiêu hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn trong tâm dịch và bệnh nhân Covid-19.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo