Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Nhà thiết kế áo dài Dung Nguyễn đạt giải Nhất hội thi Thiết kế và may áo dài cho người Big size

Các thí sinh tham gia trình diễn áo dài tại hội thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/4, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức chung kết hội thi Thiết kế và may áo dài cho người Big size năm 2019.

Qua gần 1 tháng phát động hội thi, Ban tổ chức nhận được 42 mẫu thiết kế của 32 thí sinh dự thi gồm: các nhà may, các thợ may chuyên nghiệp, các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Kết quả hội thi, ban tổ chức trao giải Nhất cho nhà thiết kế áo dài Dung Nguyễn. Ngoài ra, ban tổ chức trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; Giải về người mẫu lớn tuổi nhất; người mẫu nhỏ tuổi nhất và giải về phong cách trình diễn.

Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ Nguyễn Thị Thắm cho biết, đây là một sân chơi bổ ích cho những thợ may, những nhà nghiên cứu tâm huyết với “Áo dài”, nhằm góp phần bảo lưu chiếc áo dài Việt Nam, khuyến khích phụ nữ cho dù không được thon thả, big size…  thì khi mặc chiếc áo dài lên mình vẫn toát lên đẹp của chiếc áo dài truyền thống.

Ngoài ra, qua hội thi, ban tổ chức mong muốn các nhà may, những thợ may chuyên nghiệp còn “ẩn mình” trong các khu phố, con hẻm của Sài Gòn có tay nghề khá và những em sinh viên học thiết kế áo dài có điều kiện giới thiệu sản phẩm áo dài truyền thống đẹp mà giá rẻ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo