Thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Nhà Bè: Số lượng, chất lượng đảng viên được kết nạp không ngừng nâng cao

Đồng chí Dương Thế Trung phát biểu tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/12, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy, đã đến dự.

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X, Huyện ủy Nhà Bè và các cấp ủy cơ sở đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị cho phù hợp với tình hình thực tiễn là yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng và hiệu quả hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Kết quả, đến nay, công tác xây dựng Đảng ở các chi bộ đã có nhiều chuyển biến rõ rệt; nhiều tổ chức cơ sở đảng đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hằng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Số lượng, chất lượng đảng viên được kết nạp không ngừng nâng cao, cơ cấu phát triển đảng viên trên địa bàn dân cư, đoàn viên, hội viên ưu tú của các tổ chức đoàn thể, nông dân, công nhân lao động trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, kết nạp đảng trong lĩnh vực y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ. Từ năm 2009 đến 2020, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 1.980 đảng viên; trong đó, đảng bộ xã - thị trấn kết nạp được 1.156 đảng viên, các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước kết nạp được 72 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Thế Trung đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của hệ thống chính trị; cải tiến việc đề ra nghị quyết để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị cần thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để bổ sung nhân sự cho các đơn vị; cần đổi mới công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội để xây dựng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thật sự trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Dương Thế Trung trao giấy khen cho các tập thể Đồng chí Dương Thế Trung trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Dương Thế Trung lưu ý, cần phát huy năng lực, trách nhiệm của từng đồng chí trong ủy ban kiểm tra để từ đó ngăn ngừa sai phạm. Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của cấp ủy, cơ quan, đơn vị phù hợp với quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phân công trách nhiệm từng cán bộ, đảng viên cụ thể để không bỏ sót hay chồng chéo nhiệm vụ.

Đồng chí cũng đề nghị công tác cải cách hành chính trong Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần quyết tâm, quyết liệt hơn. Trong thời điểm hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong 3 trụ cột ưu tiên hàng đầu (phòng chống dịch, phục hồi kinh tế và an sinh xã hội), đồng chí đề nghị cần phát huy trạm y tế lưu động trong công tác cấp thuốc, thăm khám cho F0 tại nhà; phối hợp thành lập và đưa vào hoạt động khu cách ly trong Khu công nghiệp Hiệp Phước để đảm bảo thu dung đối với công nhân trong khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn bị nhiễm Covid-19, để tránh lây lan trong cộng đồng; quản lý chặt F0 đang cách ly tại nhà đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng và quyết tâm không để F0 tử vong…

Dịp này, Huyện ủy đã biểu dương 19 tập thể thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Ngọc Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo