Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Nhà Bè: Khai mạc triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/8, tại trụ sở UBND huyện Nhà Bè, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè tổ chức khai mạc triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Nhà Bè phát triển và hội nhập”. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu.

Triển lãm gồm 4 phần, gồm: Phần 1 theo chủ đề “Di chúc Bác – soi sáng con đường cách mạng Việt Nam” được thể hiện hoàn cảnh ra đời của bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn thể dân tộc Việt Nam; thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức học tập và làm theo di chúc của Người “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đúng như di nguyện của Người.

Phần 2 theo chủ đề “TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình” được giới thiệu đến người xem về công cuộc kiến thiết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau ngày giải phóng. TP cùng cả nước bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục kinh tế, ổn định sản xuất, tái thiết đất nước, cải thiện đời sống nhân dân. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế được tăng cường đầu tư. Hệ thống cơ sở hạ tầng cho phát triển công nghiệp được quan tâm xây dựng. Công cuộc khôi phục và phát triển kinh tế còn nhiều gian nan, đất nước ta đã phải đối mặt với thù trong, giặc ngoài.

Thanh thiếu nhi huyện Nhà Bè tham quan triển lãm Thanh thiếu nhi huyện Nhà Bè tham quan triển lãm

Trong giai đoạn này, dù gặp nhiều khó khăn nhưng TP đã đạt được một số thành tựu cơ bản, từng bước xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công cuộc kiến thiết đất nước. Thành tựu của công cuộc đổi mới đã làm thay đổi bộ mặt, vị thế của TPHCM, kinh tế chuyển đổi và tăng trưởng, văn hóa phát triển, xã hội từng bước trở nên năng động và có sự chuyển mình kỳ diệu, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, quốc phòng được giữ vững, an ninh quốc gia được bảo đảm.

Phần 3 theo chủ đề “Huyện Nhà Bè phát triển và hội nhập” được thể hiện về sự phát triển của huyện Nhà Bè sau giải phóng, từ vùng đất khó khăn, hệ thống cầu đường chưa hoàn chỉnh đến nay đã từng bước xây dựng được cơ sở vật chất - kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Khu công nghiệp Hiệp Phước hình thành tạo ra môi trường thu hút nguồn lực xã hội cho phát triển để hội nhập quốc tế sâu rộng, kinh tế - xã hội của TP ngày một khởi sắc, đời sống nhân dân liên tục được nâng cao, chính trị - xã hội ổn định, an ninh, quốc phòng đảm bảo. Đồng thời, cũng giới thiệu những hình ảnh quy hoạch tổng thể của huyện Nhà Bè, những hình ảnh về cải cách hành chính, trực tuyến công… 

Phần 4 được giới thiệu về những Gương điển hình học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực góp phần vào vườn hoa tươi thắm về gương điển hình của huyện Nhà Bè.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/9.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo