Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Nhà Bè: Các tôn giáo tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới

Các chức sắc tôn giáo tham gia phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè đã tổ chức họp mặt, giao lưu với chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện. Đến dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu.

Theo báo cáo, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn huyện Nhà Bè tích cực cùng huyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của huyện. Bên cạnh đó, các tôn giáo trên địa bàn huyện cũng tích cực tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động như: Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu,… từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Huyện trong năm 2019.

Cũng tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình về sự đổi mới, phát triển của huyện nhà. Các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo cũng mong muốn lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, chú trọng xây dựng không gian xanh, xây dựng nếp sống văn minh cho người dân, an toàn giao thông, nông thôn mới, quy hoạch; tiếp tục phát huy, thắt chặt mối gắn kết giữa chính quyền và các tôn giáo, góp phần xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu ghi nhận những đóng góp quý báu của các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc và đồng bào có đạo cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào có đạo trên địa bàn huyện tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, từ đó góp phần xây dựng huyện Nhà Bè ngày càng phát triển.

Giang Lam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo