Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Nhà Bè: 67,85% đơn vị có nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Văn Tiến trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/8, Huyện ủy huyện Nhà Bè đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và sơ kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Như Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Nguyễn Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Nhà Bè.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, công tác phụ nữ trên địa bàn huyện Nhà Bè đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn hệ thống chính trị, xã hội; vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng tăng lên.

Cụ thể, cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 có 10/39 người, đạt 26,64%; cán bộ nữ là đảng ủy viên xã - thị trấn có 31/91 người, đạt 34,06%; nữ đại biểu tham gia HĐND nhiệm kỳ (2016 - 2021) cấp Huyện 15/36, chiếm tỷ lệ 41,66%; cấp xã - thị trấn có 59/204, chiếm tỷ lệ 28,92%; toàn Huyện có 38/56 đơn vị có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ đạt tỷ lệ 67,85%; 11/13 cơ quan có tỷ lệ 30% trở lên là nữ cán bộ, công chức, người lao động có lãnh đạo chủ chốt là nữ, đạt tỷ lệ 84,61%; kết nạp đảng viên mới cho 787 chị, đạt tỷ lệ 60,26%.

Cũng trong 10 năm qua, thực hiện việc chăm lo cho công tác phụ nữ, các cấp, các ngành của huyện đã tổ chức 22 lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền cho 695 cán bộ, hội viên nòng cốt và 311 báo cáo viên; phát hơn 15.000 tài liệu liên quan tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; tổ chức xóa mù chữ cho 386 chị, trong đó có 278 chị tiếp tục học các lớp phổ cập; cấp 8.742 suất học bổng cho con em hội viên nghèo khó khăn, tổng trị giá gần 6,9 tỷ đồng.

Hàng năm, huyện đã giải quyết việc làm cho 18.285 lượt lao động nữ; tạo việc làm mới cho 8.881 chị. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thành lập và phát triển 1 tổ hợp tác và 19 tổ sản xuất với các ngành nghề đa dạng như may gia công, trang điểm, chế biến thực phẩm, nấu ăn… qua đó đã giải quyết việc làm cho 1.012 lao động nhàn rỗi cho phụ nữ trung niên, phụ nữ có con nhỏ không thể vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Tiến yêu cầu các cấp cấp ủy đảng, chính quyền từ Huyện đến cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội hoạt động; chăm lo đời sống cho phụ nữ về học chữ, học nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn vay; quan tâm đến công tác chăm lo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ các cấp.

Dịp này, Huyện ủy huyện Nhà Bè tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt 10 năm Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Như Nguyện

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).