Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Nguyễn Tiến Minh vô địch giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2019

Nguyễn Tiến Minh (giữa) bảo vệ thành công chức vô địch thuyết phục dù đã bước sang tuổi 36. Ảnh: N.T.Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/10, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã bảo vệ thành công chức vô địch đơn nam giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2019, diễn ra tại Thái Bình sau khi vượt qua người đồng đội ở TPHCM là Nguyễn Hải Đăng trong trận chung kết.

Giải có sự tham dự gần 100 tay vợt đến từ các đơn vị: Bộ Công an, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Trị, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM và Thái Bình. Tại giải, các tay vợt tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, thi đấu theo thể thức bốc thăm, chia bảng. Đây là giải đấu để cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30.

Ở nội dung đơn nam, Tiến Minh và Hải Đăng đều là những hạt giống hàng đầu và nằm ở 2 nhánh đấu khác nhau. Hai tay vợt đều của TPHCM đã thể hiện phong độ ổn định để vượt qua các đối thủ và góp mặt ở trận đấu cuối cùng tranh HCV.

Ở trận chung kết của giải năm 2018 diễn ra tại TPHCM, Tiến Minh cũng gặp Hải Đăng và khi đó tay vợt 36 tuổi phải vất vả lắm mới đánh bại người đàn em sau 3 set. Trong lần tái đấu này, kịch bản tương tự tiếp tục xảy ra. Tiến Minh có khởi đầu tốt và giành chiến thắng khá dễ 21/12 ở set 1, thế nhưng những nỗ lực ở cuối set 2 giúp Hải Đăng có chiến thắng kịch tính 22/20 để đưa trận đấu vào set quyết định. Và cũng như trận chung kết năm ngoái, kinh nghiệm của Tiến Minh lại một lần nữa lên tiếng, giúp anh luôn nắm thế chủ động trước sức trẻ của Hải Đăng để rồi có được chiến thắng 21/15.

Đánh bại Hải Đăng 2-1, Tiến Minh bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời khẳng định vị thế của tay vợt nam số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại dù đã bước sang tuổi 36.

Ở trận chung kết đơn nữ sau đó, bất ngờ đã xảy ra khi tay vợt số nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh để thua 0-2 (19/21, 9/21) trước tay vợt trẻ Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang). Ở các nội dung đánh đôi, chiến thắng đều thuộc về các đôi vợt mạnh, trong đó Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Hồng Nam (Hà Nội) vô địch đôi nam, Đinh Thị Phương Hồng/ Đỗ Thị Hoài (Thái Bình) vô địch đôi nữ và Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo (Hà Nội) vô địch đôi nam nữ.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo