Thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Nguyễn Sơn Lâm: Thủ lĩnh thanh niên công nhân sống đẹp, sống có ích

Đồng chí Nguyễn Sơn Lâm trong một buổi tham gia hoạt động trồng cây xanh

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên công nhân tại các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM đã phát huy tinh thần xung kích cùng với tuổi trẻ thành phố tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã xuất hiện cá nhân tiêu biểu, gương điển hình trong tham gia công tác phòng, chống dịch, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Tiêu biểu trong số đó, là đồng chí Nguyễn Sơn Lâm, Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH L.S Pack (trực thuộc Đoàn Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi).

Không chỉ được biết đến là tấm gương sáng trong việc “dám nghĩ, dám làm”, tích cực lao động sản xuất kinh doanh, Nguyễn Sơn Lâm còn là một trong những tấm gương tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn.

Tham gia công tác Đoàn từ năm 2017, với cương vị là Bí thư Chi đoàn doanh nghiệp, Nguyễn Sơn Lâm đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn công ty đề ra nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi cho đoàn viên của chi đoàn, tổ chức nhiều hoạt động góp phần chăm lo an sinh xã hội tại đơn vị và địa phương nơi công tác. Chi đoàn Công ty TNHH L.S Pack là một trong những chi đoàn mạnh, với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, qua đó giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc nhiều năm liền.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, đời sống của đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động và người dân trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều trường hợp bị mất việc, tạm dừng sản xuất, thu nhập bị cắt giảm, “khó khăn chồng chất khó khăn”, nhiều người lao động buộc phải trả phòng trọ rời thành phố về quê. Thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả mưu sinh của công nhân, người lao động, Nguyễn Sơn Lâm đã vận động gia đình tạo điều kiện và hỗ trợ người lao động đang thuê trọ tại gia đình.

Gia đình của Lâm hiện có 18 căn phòng trọ, với mức giá cho thuê 700.000 đồng/phòng và 1 kiốt cho thuê 2,5 triệu đồng/tháng. Mặc dù gia đình đang có khoản vay ngân hàng để xây dựng và tu bổ phòng trọ, song với sự đồng cảm, sẻ chia với các anh chị em công nhân, người lao động, trong các tháng 7, 8, 9 năm 2021, Lâm đã vận động các thành viên trong gia đình hỗ trợ miễn phí 100% tiền thuê phòng và tiền thuê kiốt, số tiền miễn giảm ước tính hơn 52 triệu đồng.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, TPHCM chuyển sang trạng thái bình thường mới, công nhân, người lao động với niềm hân hoan được trở lại nhà máy sản xuất, cuộc sống của công nhân, người lao động dần ổn định, có thu nhập, Nguyễn Sơn Lâm tiếp tục vận động gia đình hỗ trợ 50% tiền thuê phòng cho công nhân, người lao động.

Bên cạnh việc hỗ trợ về chi phí thuê phòng trọ, Nguyễn Sơn Lâm còn chủ động vận động và hỗ trợ trao tặng nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, Lâm cùng các đảng viên trong chi bộ liên hệ các tổ chức đoàn thể, mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, chăm lo thêm cho người lao động của công ty.

Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác chăm lo an sinh xã hội tại đơn vị, Nguyễn Sơn Lâm là một trong số những cán bộ Đoàn, thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhiều năm liền nhận được giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM, giấy khen của Đảng ủy KCN Tây Bắc Củ Chi, Đoàn KCN Tây Bắc Củ Chi.

Đặc biệt, trong năm 2021, Nguyễn Sơn Lâm vinh dự tiếp tục được tuyên dương danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021” do Ban Thường vụ Đoàn Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM trao tặng, được Ban Thường vụ Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2021.

Với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, dám nghĩ, biết làm, gần gũi, gắn bó mật thiết với thanh niên công nhân, Nguyễn Sơn Lâm đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các khu chế xuất, khu công nghiệp TP, trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động, xứng đáng là thủ lĩnh thanh niên công nhân.

Phạm Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo