Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Nguyện đem tài năng, trí lực, tình cảm, nhiệt huyết bồi đắp và lan tỏa những giá trị chân - thiện - mỹ

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục Hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” do đồng chí Dương Thế Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn, chiều 4/12, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt đoàn, NSƯT Huỳnh Khải, Giảng viên Khoa âm nhạc dân tộc, Nhạc viện TPHCM đã phát biểu cảm tưởng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. NSƯT Huỳnh Khải xúc động: “Hôm nay, chúng con, những văn nghệ sĩ đến từ TP mang tên Bác, vinh dự và tự hào tham gia Hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, không khỏi bồi hồi xúc động khi đến với quê hương cách mạng Tuyên Quang”.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo NSƯT Huỳnh Khải, mặc dù đã nghe nhiều về vùng đất được mệnh danh là Thủ đô kháng chiến, thậm chí nhiều lần “đến thăm” “mái đình Hồng Thái - cây đa Tân Trào” qua các tiết mục biểu diễn của mình, thế nhưng với không ít thành viên đoàn về nguồn hôm nay là lần đầu tiên được đặt chân lên mảnh đất mà mỗi nẻo đường đều in dấu chân của Bác, được tận mắt chứng kiến những di tích lịch sử ghi dấu giai đoạn đầy gian khó của buổi đầu cách mạng. Càng ý nghĩa hơn khi các văn nghệ sĩ TP được đến với quê hương cách mạng trong năm 2019 nhân dịp cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Điều đặc biệt hơn nữa là nhiều anh chị em trong đoàn vừa vinh dự đón nhận danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”, “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” do Nhà nước phong tặng, cũng như đạt các giải thưởng văn học nghệ thuật của TP và Trung ương, ghi nhận xứng đáng quá trình lao động sáng tạo không ngừng của người nghệ sĩ. 

NSƯT Huỳnh Khải nhấn mạnh: “Với thiên chức của người nghệ sĩ, với trách nhiệm một công dân của TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, mỗi cá nhân Đoàn về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” hôm nay nguyện đem tài năng, trí lực, tình cảm, nhiệt huyết bồi đắp và lan tỏa những giá trị chân - thiện - mỹ, phụng sự nhân dân, vì sự phát triển bền vững của TP và cả nước”.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo