Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Người tổ trưởng tổ dân phố gắn bó, nhiệt huyết với công việc

Anh Nguyễn Văn Tấp vận động người dân quyên góp ủng hộ quỹ "Vì tuyến đầu Tổ quốc, vì biển đảo quê hương"

(Thanhuytphcm.vn) – Trong 74 cá nhân là gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà Quận ủy Bình Tân đã biểu dương trong 2 năm 2017 - 2018, có một người đã để lại ấn tượng sâu sắc là  người tổ trưởng tổ dân phố duy nhất được Quận ủy tuyên dương trong đợt này – đảng viên Nguyễn Văn Tấp, Tổ trưởng Tổ dân phố 70, Khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa. Anh là người luôn tâm huyết, tận tụy với công việc, dành thời gian gần gũi với từng gia đình để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân Từ đó, kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết các khó khăn, bức xúc của nhân dân…

Được người dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố từ năm 2004 cho đến nay, dù đã ở tuổi gần lục tuần nhưng ông Nguyễn Văn Tấp vẫn giữ phong thái giản dị, nhanh nhẹn, gọn gàng đúng tác phong của “Bộ đội cụ Hồ” như những tháng năm đi bộ đội rồi công tác tại đơn vị Tổng cục Kỹ thuật thuộc Bộ Tổng Tham mưu.

Ông tâm sự, là một đảng viên lại là tổ trưởng dân phố với khoảng gần 90 hộ (trên 250 nhân khẩu), ông luôn trăn trở, mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình nhằm thực hiện theo lời dạy của Bác: "Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân". Chính vì vậy, ông Tấp cùng với tổ dân phố luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trên cương vị của mình, bằng tâm huyết và trách nhiệm của người tổ trưởng tổ dân phố, ông luôn tích cực phối hợp cùng cấp ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác dân vận, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", vận động người dân hiến đất làm hẻm, đường. Bên cạnh đó, với sự hoạt bát, có “khiếu” trong công tác dân vận, ông vận động gần như 90% người dân trong tổ thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Hơn thế nữa, ông luôn khuyên nhủ, nhắc nhở bà con sống với nhau trên tinh thần “tình làng nghĩa xóm”, “tối lửa tắt đèn có nhau” và phong trào này đã lan tỏa khắp tổ dân phố…

Ông Nguyễn Văn Tấp tâm sự: "Muốn thành công trong công tác tổ dân phố, người cán bộ phải thực sự nắm vững chức năng, nhiệm vụ của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm, tận lực với công việc, gắn bó với cơ sở, gần gũi với nhân dân và quan trọng hơn cả là phải thực sự có trách nhiệm trên cương vị của mình".

Theo Bí thư Chi bộ khu phố Nguyễn Thị Tế, ông Tấp luôn sống giản dị, tận tâm với công việc, giữ gìn đạo đức trong sáng, mẫu mực, dám nghĩ, dám làm, gắn bó hết mình với nhiệm vụ, có uy tín, được nhân dân ở khu dân cư tin yêu, mến phục. Trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của phường, ông luôn nêu gương đi đầu, luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Vì thế, việc triển khai các nhiệm vụ được cộng đồng hưởng ứng, đồng thuận và tất cả đều tham gia thực hiện.

Tận tụy với công việc, gương mẫu trong các phong trào, không ngại khó khăn, sáng tạo trong công tác, có mối quan hệ tốt với đồng chí, thân thiết với nhân dân, ông Nguyễn Văn Tấp đã giúp Tổ dân phố 70, Khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa nhiều năm liền được công nhận danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa". Nhưng với anh Tấp, thành tích lớn nhất mà ông đạt được chính là sự tín nhiệm của nhân dân.

Long Trạch


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo