Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Người tiêu dùng thông thái!

Khác hẳn với tin đồn, hàng hóa, thực phẩm tại cửa hàng tiện ích luôn dồi dào, tươi ngon. Ảnh chụp ngày 9/7 tại Satra Foods đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc.

(Thanhuytphcm.vn) - Mới những ngày giãn cách đầu tiên mà, nghe thiên hạ đồn rần rần là giá cả tại các siêu thị tăng phi mã thì Tám có chút bất an. Ngẫm lại, Thành phố mình đang bịnh, các nhà chức trách mình thì đang đau đầu giải quyết vấn đề về cung ứng hàng hóa nhằm để người dân an tâm ở nhà tránh dịch. Nay lại có cái tin đồn này thì phải đi kiểm chứng lại. Nói là làm, trong túi còn có hai trăm mấy nhưng cũng bấm bụng dạo quanh 2 cái siêu thị tiện ích gần khu vực Trung tâm hành chính Huyện để mục sở thị.

"Bắp cải có mười sáu ngàn năm trăm hà tía ơi, còn cái bắp cải chia sẻ trên mạng coi chừng hàng nước ngoài về á..." - Tui cứ hỏi giá mặt hàng này hoài nên nhân viên bán hàng nói lớn. Mọi người xung quanh thì nhìn tui như đứa đang dính F.

Chợt có bà nội trợ tiến lại gần (có giữ khoảng cách tầm hơn thước rưỡi) tỏ vẻ đồng cảm bắt chuyện: "Có đi thực tế mới biết, hàng trong đây luôn dồi dào, giá cả thì bình ổn như trên tivi họ nói. Mình phải là người tiêu dùng thông thái ông ạ”.

Đúng vậy! Suốt ngày cứ coi thông tin sai sự thật trên mạng rồi chia sẻ rần rần, gây tâm lý hoang mang dư luận. Đang dịch bệnh, chưa dính F thì đã dính Luật An ninh mạng rồi" - Tui tiếp lời.

Người ta nói "Người khôn ngoan không nói xấu, người hiểu chuyện không phóng đại, người hiểu lí lẽ không tranh luận". Ở đây, Tám không tranh luận, chỉ nói 1 câu rằng: "Trong lúc này đây Thành phố đang bịnh, cần nhất là sự đồng lòng của người dân để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Nếu không giúp được gì cho cộng đồng thì nên yên lặng, ở nhà cũng là yêu nước rồi. Có siêu thị bình ổn nào dám bán giá trên trời thì sớm muộn cũng bị đóng cửa.

Với tầm hai trăm mấy ngàn mà mua được nhiều thực phẩm về cho bà nhà, kèm lon bia tối về coi đánh banh thì còn gì bằng.

Tám xe lôi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo