Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Người nước ngoài tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại quận Phú Nhuận

Ông Andre tham gia phát gạo cho sinh viên

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua đã có nhiều cá nhân có nghĩa cử cao đẹp góp sức, góp tiền, góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Nổi bật trong những con người giàu lòng nhân ái ấy có ông Minoretti Andre Raphael Marie, sinh năm 1955, quốc tịch: Pháp, hiện đang tạm trú tại Phường 11, quận Phú Nhuận.

Một ngày giữa mùa dịch, ông Andre cầm lá đơn viết tay bằng Tiếng Việt của mình đến gặp các cấp chính quyền địa phương với nguyện vọng xin được tham gia công tác phòng chống dịch vì muốn đóng góp một chút sức mình hy vọng giúp TPHCM sớm vượt qua những khó khăn này, cũng như ghi lại những hình ảnh đẹp của chính quyền Việt Nam trong công tác chống dịch. Ông tâm sự, sinh sống tại Việt Nam 21 năm, đã xem Việt Nam như một quê hương thứ 2 của mình, nhìn TPHCM hiện nay ông không thể ngồi nhà được mà muốn đóng góp sức mình cùng chính quyền.

Với nguyện vọng và tấm lòng của ông, chính quyền địa phương đã bố trí những công việc phù hợp với sức khỏe của ông Andre. Thời gian qua, ông cùng lực lượng UBND Phường 11, công an, quân đội, tổ dân phố tham gia việc phân phát các nhu yếu phẩm đến cho các hộ dân sinh sống trên địa bàn Phường 11, quận Phú Nhuận.

Sáng nay, 10/9/2021, ông Andre đã cùng các lực lượng đẩy xe gạo đi phát cho 31 trường hợp là các em sinh viên đang tạm trú tại địa phương do ảnh hưởng dịch kéo dài, gặp khó khăn. Dù mệt nhưng ông rất vui vì được tham gia đóng góp sức mình cho thành phố sớm vượt qua khó khăn.

Hình ảnh của ông Andre đã nhận được tình cảm của nhiều người dân khi trong lúc khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy bất kể là người quốc tịch nào. Dịch bệnh sẽ sớm qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi.

Việt Hoài


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo