Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Người nổi tiếng lan tỏa thông điệp: “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần!”

Poster MV “No, Thanks!” gửi thông điệp: “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần!”.

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục chiến dịch “No, Thanks!” do Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE Việt Nam) phát động, gửi gắm thông điệp: “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần!”, video âm nhạc (MV) “No, Thanks!” với sự góp mặt của 8 nghệ sĩ: Bùi Công Nam, Kimmese, Châu Bùi, Quang Đại, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn, Helly Tống, Trang Hý đã ra mắt trên kênh Youtube và fanpage của CHANGE.

Tác phẩm do nhạc sĩ Bùi Công Nam sáng tác, kêu gọi giới trẻ cùng chung tay thay đổi thói quen để giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường, bảo vệ Trái Đất. Bài hát còn nhận được sự hỗ trợ của Youtuber nổi tiếng Hana’s Lexis biên dịch sang tiếng Anh để thông điệp không chỉ lan tỏa trong cộng đồng người Việt mà còn đến được nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tham gia dự án, các nghệ sĩ cho biết chính bản thân mình cũng đã thay đổi trong suy nghĩ và thói quen, dễ thấy nhất là việc cân nhắc hơn khi đặt đồ ăn sẵn và có ghi chú cho người ship hàng không lấy ống hút, muỗng, nĩa nhựa.

Rác thải nhựa từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trung bình mỗi phút, có 2 triệu chiếc túi nylon được sử dụng trên toàn cầu, mỗi ngày lại có thêm 500 triệu chiếc ống hút thải ra môi trường. Chị Ngô Thị Thanh Thảo, quản lý truyền thông của CHANGE chia sẻ: “Trong thời điểm căng thẳng của dịch Covid-19, người dân hoàn toàn ở nhà, bên cạnh một số vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí được cải thiện thì một vấn đề môi trường khác đang trở nên trầm trọng hơn đó là lượng rác thải khổng lồ của các sản phẩm dùng một lần từ việc mua đồ mang về và từ y tế. Ngoài kêu gọi cộng đồng thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu dần và tiến tới nói không với các sản phẩm nhựa một lần, chiến dịch No, Thanks còn hi vọng người dân sẽ nói không với khẩu trang y tế mà thay vào đó sử dụng khẩu trang vải, sẽ nấu ăn nhiều hơn thay vì mua đồ sẵn đựng trong các sản phẩm nhựa dùng một lần mang về”.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo