Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Người đảng viên nhiệt tình, hết lòng với người nghèo

Chị Bùi Thị Tuyết Hương thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tường

(Thanhuytphcm.vn) – Những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thu hút cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên, hội viên tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng và góp phần xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Từ đó đã xuất hiện nhiều hội viên gương mẫu, tích cực, một trong số những gương điển hình tiêu biểu đó là chị Bùi Thị Tuyết Hương, Phó Bí thư Chi bộ 3, Khu phố 6, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 12, Quận 10.

Chị Bùi Thị Tuyết Hương cho biết: sau khi về hưu năm 2012, chị về địa phương và tham gia vào cấp ủy của khu phố cho đến nay. Với trách nhiệm là Phó Bí thư Chi bộ khu phố, chị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất với cấp ủy trong triển khai thực hiện Nghị quyết của chi bộ, góp phần hoàn thành Nghị quyết của Đảng bộ Phường 12. Năm 2019, chị cùng cấp ủy vận động Nhân dân tham gia đóng góp thực hiện các phong trào xã hội của địa phương. Là người đảng viên nên chị xác định: “Phải đi đầu để làm gương”. Chị đã tích cực tham gia đóng góp từ nguồn tiết kiệm, khen thưởng… của mình để cùng người dân khu phố thực hiện nâng cấp 3 tuyến hẻm nội bộ và hẻm thông qua đường Tô Hiến Thành và Thành Thái.

“Để các phong trào và mô hình thực sự có hiệu quả thì người cán bộ nói phải đi đôi với làm; các kế hoạch đề ra phải sát với thực tiễn địa phương. Bên cạnh đó, phải kiên trì tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu và cùng tham gia thực hiện; phải làm việc bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm mới đem lại hiệu quả…” - chị Bùi Thị Tuyết Hương chia sẻ.

Cũng theo chị Bùi Thị Tuyết Hương, để hoàn thành nhiệm vụ trọng trách, chị luôn chủ động tham gia tích cực các phong trào hội, chủ động làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể khi thực hiện mô hình “5 không, 3 sạch”, chị tích cực vận động hội viên xây dựng nếp sống ăn ở hợp vệ sinh, xây dựng ý thức tham gia vệ sinh chung trong gia đình, đường phố, các tuyến hẻm. Bên cạnh đó, hàng tuần chị cùng hội viên tham gia tổng vệ sinh khu phố; vận động nhân dân trong khu phố tham gia phân loại rác tại nguồn, nói không với rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống ở khu dân cư.

Đặc biệt, việc học tập Bác ở tinh thần rèn luyện thân thể, chị cho hay: “Với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh, tôi luôn thể hiện vai trò nồng cốt, tích cực chủ động rèn luyện, từ đó các thành viên trong câu lạc bộ đã tích cực tham gia, thường xuyên cập nhật các bài tập mới, giúp cho câu lạc bộ có nhiều nội dung tập luyện. Qua phong trào rèn luyện thân thể, đến nay đã có nhiều người cùng tham gia tại khu phố, qua đó góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi trong phường ngày càng hiệu quả”.

Bên cạnh thực hiện các phong trào tại khu phố, chị Bùi Thị Tuyết Hương còn tổ chức nhiều chuyến hành trình chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới… Trong năm 2019, khu phố đã tổ chức các hội viên và thành viên Câu lạc bộ Dưỡng sinh đến chùa Đồi, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, đoàn đã tặng 150 phần quà (tập vở, bút viết, dép, bánh, kẹo, sữa, kem đánh răng, mì) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi đang theo học lớp học tình thương tại chùa và trao tặng 30 phần quà cho các cụ già gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi gồm chăn, dép, dầu và tiền mặt. Ngoài ra, chị đã vận động các nhà hảo tâm trao quà cho 40 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ gia đình các em, với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện trao tặng các phần quà (tập viết, sữa, bánh, mì gói, hiện kim) cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ được chùa nhận nuôi tại chùa Từ Ân, Bà Rịa – Vũng Tàu, với hơn 14 triệu đồng. Vận động nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp 5 triệu đồng cho Chương trình Phụ nữ biên cương do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 10 tổ chức tại Long An.

Từ những cố gắng vươn lên trong công tác, chị Bùi Thị Tuyết Hương đã đạt nhiều thành tích cao như được Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tuyên dương Gương điển hình về thực hiện nội dung “3 tốt”, tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; Bằng khen Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2019; Giấy khen Đảng ủy phường 12, Quận 10 về đạt thành tích tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2018; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015 - 2019.

Với suy nghĩ, hành động, việc làm của mình, chị Bùi Thị Tuyết Hương xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 được Quận ủy Quận 10 giới thiệu tuyên dương cấp TP.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo