Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Người dân TP Thủ Đức phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại điểm tiêm trường Mầm non Bình An, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

(Thanhuytphcm.vn) - “Chúng tôi rất phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19”… Đó là những cảm xúc hân hoan và vui mừng của hầu hết người dân trên 65 tuổi tại các điểm tiêm trên địa bàn TP Thủ Đức.

Tại điểm tiêm trường Mầm non Bình An, số 44, đường 12, Khu phố 3, phường An Khánh, TP Thủ Đức, ông Quan Hải Thanh (73 tuổi), ngụ tại Khu phố 4, phường An Khánh trình bày bệnh nền và các loại thuốc hiện đang điều trị để nhân viên y tế thăm khám và tư vấn. Khi được thông báo về điều khoản trong Phiếu cam kết đồng ý tiêm chủng, ông Hải Thanh ghi ngay: “Tôi đồng ý tiêm”!

“Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 của TPHCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng triển khai dành cho đối tượng trên 65 tuổi rất kịp thời và sắp tới tiến đến tiêm chủng mở rộng cho toàn dân. Trước khi tiêm, nhân viên y tế thông báo rõ về loại vaccine sẽ sử dụng, các phản ứng thông thường sau khi tiêm. Bên cạnh đó, phường cũng cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ người dân nhiệt tình khi có bất cứ thắc mắc gì. Vì vậy, tôi hoàn toàn yên tâm. Mọi người nên bình tĩnh và không nên lo lắng, hãy tin vào sự tiến bộ của nền y học của thế giới và của Việt Nam” - cụ ông Quan Hải Thanh hào hứng chia sẻ.

Cùng chung cảm xúc, bà Phan Thị Dự (71 tuổi), ngụ tại Chung cư An Lộc 2, phường An Phú, TP Thủ Đức cho biết, hôm nay (ngày 2/8) bà cùng chồng đến điểm tiêm trường THPT Thủ Thiêm của phường An Phú để chích vaccine phòng Covid-19. Tâm lý của hai vợ chồng khá thoải mái và không lo lắng như trước đó từng nghĩ. “Đều là những người lớn tuổi nên có phần chậm chạp và thận trọng nhưng các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình hướng dẫn, đưa đón chúng tôi rất chu đáo. Khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc, bàn tiêm phòng cũng như khu vực ngồi chờ sau tiêm được bố trí khoa học, phân luồng một chiều và đảm bảo quy định 5K. Các nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng có thái độ nhẹ nhàng, giải thích cụ thể rõ ràng quy trình giúp người cao tuổi như chúng tôi cảm thấy rất yên tâm” - bà Phan Thị Dự chia sẻ.

Ông Lê Văn Cộng phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ông Lê Văn Cộng phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Một trong những yếu tố giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả là sự nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu, mà quan trọng nhất là lực lượng y tế. Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, điều dưỡng Khoa Nhi - Bệnh viện Lê Văn Thịnh, người trực tiếp thực hiện tiêm chủng cho người dân trên 65 tuổi tại phường An Khánh cho biết: Hôm nay là ngày thứ ba thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, chúng tôi thấy đa phần các cô chú đều vui vẻ phấn khởi khi được là đối tượng ưu tiên trong đợt này. Nhìn niềm vui cũng như sự an tâm hiện diện trong ánh mắt các cụ, những người làm công tác y tế như chúng tôi lấy cảm thấy thật hạnh phúc khi đóng góp chút công sức nhỏ bé trong chiến dịch tiêm chủng của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh công tác tuyên truyền của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường trên địa bàn TP Thủ Đức thì ý kiến, cảm nhận khách quan của người dân là điều có sức lan tỏa mạnh mẽ và đầy tin cậy. Ông Lê Văn Cộng (77 tuổi), ngụ tại đường 12, phường An Khánh đã thực hiện tiêm chủng vào 9 giờ ngày 01/8/2021 vừa qua. Ông cho biết: “Tôi có bệnh nền cao huyết áp, tim mạch và tiền liệt tuyến. Ban đầu khi khám sàng lọc, bản thân hơi hồi hộp nên huyết áp hơi cao. Sau khi nghỉ ngơi 15-20 phút, huyết áp ổn định và được các nhân viên y tế tiêm vaccine. Sau 30 giờ, hiện tại sức khỏe tôi bình thường, không sốt, chỉ hơi đau nhức chỗ tiêm. Trước đó có nghe nhiều thông tin về phản ứng sau tiêm nhưng bản thân đã trải qua tôi thấy không có gì phải lo lắng hay căng thẳng”.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo