Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Người dân khu phố đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau làm giàu chính đáng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/10, Ban Công tác mặt trận Khu phố 3, phường Phú Trung, quận Tân Phú tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đến dự ngày hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến; Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng.

Báo cáo tại ngày hội, Trưởng Ban điều hành Khu phố 3 Phạm Vũ Linh cho biết, trong năm qua, nhân dân trong khu phố đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Cụ thể, 85% người trong độ tuổi lao động tích cực tìm việc làm để có thu nhập chính đáng. Khu phố có biện pháp giúp đỡ, giải quyết việc làm cho người thất nghiệp như: nhận may gia công, làm dép, làm khung, xếp quần áo,...

Đồng thời, đã chăm lo, hỗ trợ các hộ nghèo, bằng nhiều hình thức như: Giới thiệu việc làm cho người dân trong độ tuổi lao động, đề nghị ngân hàng chính sách nhà nước hỗ trợ vay vốn để sản xuất kinh doanh buôn bán để nâng cao đời sống; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo, xây dựng bếp tình thương cung cấp bữa ăn không đồng mỗi tháng từ 300 đến 500 suất. Đến nay khu phố không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm.

Trong năm qua, Ban điều hành Khu phố 3 đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng đời sống văn hóa trong giao tiếp, đã được nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt theo quy ước cộng đồng của Tổ dân phố và 4 tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Qua đó, 100% hộ gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động 5 không, 3 sạch và thực hiện cuộc vận động 15 phút Vì TP văn minh, sạch đẹp.

Đồng thời, thực hiện tốt mô hình tổ dân phố nghĩa tình, các hộ gia đình trong khu phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm như thăm hỏi nhau những lúc hoạn nạn, bệnh tật, ma chay hay chúc Tết hàng xóm.

Khu phố luôn duy trì phong trào văn hóa, thể dục thể thao như: Xây dựng một đội dưỡng sinh hoạt động thường xuyên, một đội văn nghệ phục vụ trong khu phố; tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh bệnh binh, liệt sĩ; phát học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra, khu phố triển khai xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở khu phố, lắp đặt 4 thiết bị, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao, vui chơi cho thiếu nhi tại ốc đảo đường Lê Ngã, với hơn 46 triệu đồng.

Nhân dân trong khu phố tham gia mua sắm tại gian hàng quần áo 0 đồng tại Ngày hội. Nhân dân trong khu phố tham gia mua sắm tại gian hàng quần áo 0 đồng tại Ngày hội.

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến ghi nhận và đánh giá cao Ban công Mặt trận khu phố đã vận động nhân dân trong khu phố đoàn kết, xây dựng các phong trào ngày càng phát triển bền vững. Đồng chí mong muốn Ban công tác Mặt trận khu phố tiếp tục sáng tạo để ngày hội đại đoàn kết thêm những điểm mới, thêm những nét sáng tạo và thêm được nhiều người cùng tham gia.

Đồng chí Trần Kim Yến mong muốn nhân dân trong khu phố tiếp tục đồng hành ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Theo đồng chí, nguồn quỹ này đã có tác dụng rất lớn, đó là cùng chia sẻ với những gia đình, cá nhân khó khăn trong cuộc sống, để giúp cho những người khó khăn có thể vươn lên làm giàu chính đáng.

Đồng chí Trần Kim Yến cũng mong muốn các phong trào thi đua, các chương trình hành động, các cuộc vận động của chính quyền, Mặt trận các cấp vận động sẽ được lan tỏa rộng rãi đến mỗi hộ dân, đến mỗi người dân trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến trao 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường Tân Phú trao 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ban công tác Mặt trận khu phố cũng trao 10 phần quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường biểu dương 59 gương “Người tốt, việc tốt”.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo