Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Người dân huyện Hóc Môn đề nghị cần xây dựng thêm nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân đối với Đảng và góp ý Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM nhiệm  kỳ 2020 - 2025. Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn Trương Thị Mỹ Hạnh chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Hóc Môn Dương Thị Bình; Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Thúy Hương.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến người dân huyện Hóc Môn mong muốn Đảng bộ, Chính quyền TPHCM cần tổ chức lấy ý kiến Nhân dân trước khi thực hiện quy hoạch các dự án, tránh tình trạng quy hoạch treo ảnh hưởng đến đời sống của người dân; kiến nghị Tòa án Nhân dân TP cần nâng cao chất lượng xét xử, không để xảy ra tình trạng oan sai; UBND TP cần xây dựng thêm nhà ở xã hội tại huyện Hóc Môn cho người dân có thu nhập thấp.

Nhiều ý kiến cũng đề nghị chính quyền cần tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường để tăng tính răn đe; đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; phát huy hiệu quả công tác Dân vận của Đảng trong tình hình mới; quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động nghèo bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19; phát huy hiệu quả của Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn Trương Thị Mỹ Hạnh đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của người dân; đồng thời cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn sẽ ghi nhận, tổng hợp tất cả kiến nghị của người dân đã nêu tại hội nghị và gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.               

               

Quỳnh Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo