Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Người công nhân cơ khí tâm huyết với ngành Cấp nước Thành phố

Anh Hồ Hoàng Thiệu bảo trì hệ thống thí nghiệm nước.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hoạt động sản xuất, những sáng kiến, sáng chế của người lao động chính là thành quả của sự năng động, sáng tạo, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và xã hội… Và anh Hồ Hoàng Thiệu, công nhân cơ khí, Phân xưởng bảo trì sửa chữa, Nhà máy nước Tân Hiệp thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn là một trong những người như thế khi mỗi sáng kiến, mỗi ý tưởng đều là tâm huyết với ngành.

Phân xưởng của anh Hồ Hoàng Thiệu có nhiệm vụ sửa chữa, phục hồi các máy móc, thiết bị phục vụ nhà máy. Vì thế, có thể nói bất cứ một trục trặc nhỏ nào cũng làm ảnh hưởng đến công suất phát nước của nhà máy. Ý thức được điều đó, anh Hồ Hoàng Thiệu cùng các đồng nghiệp luôn theo sát công việc, đảm bảo máy móc, thiết bị luôn được vận hành thông suốt, đảm bảo việc cung cấp nước an toàn, liên tục cho người dân thành phố.

Trong suốt quá trình công tác, anh Hồ Hoàng Thiệu đã không ngừng nghiên cứu, học tập và cho ra đời những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho nhà máy nhiều chi phí, rút ngắn thời gian trong quá trình sửa chữa, phục hồi các máy móc, thiết bị phục vụ nhà máy… Tiêu biểu nhất là giải pháp đĩa chặn chống xoay một chiều DN800. Ngoài ra, năm 2018 Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng công ty đã công nhận 2 đề tài sáng kiến cải tiến “Thiết kế và lắp đặt đồng hồ áp suất, tủ điện hệ thống cảnh báo hết clor trong bình” và “Tấm lưới chắn rác bể lắng” của Phân xưởng Bảo trì sửa chữa mà anh Hồ Hoàng Thiệu là một thành viên tham gia chính.

Về công việc hiện tại, anh Hồ Hoàng Thiệu chia sẻ:“Làm việc từ những ngày đầu hình thành Nhà máy với trang thiết bị ban đầu là hàng tồn kho. Đến nay, sau 15 năm hình thành và phát triển, Nhà máy nước Tân Hiệp đang hoạt động với công suất 300.000m3/ngày đêm đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân Thành phố, đó là một niềm vui, một hạnh phúc với người công nhân cơ khí”.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, anh Hồ Hoàng Thiệu đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen. Cụ thể, vào năm 2010 anh Thiệu nhận giấy khen của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn; năm 2011 nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Ban Chấp hành Công đoàn Xây dựng Việt Nam và nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND TPHCM; năm 2012 nhận Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong lao động sáng tạo khoa học công nghệ của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2014.

Đến nay, tại Nhà máy nước Tân Hiệp thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, anh Hồ Hoàng Thiệu là những người như đang truyền ngọn lửa tinh thần lao động giỏi, lao động sáng tạo cho các đồng nghiệp của mình, góp phần xây dựng và thúc đẩy phong trào thi đua ở Nhà máy phát triển, có hiệu quả thiết thực.

Đinh Bích


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo