Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Người chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình với công tác hội

Chị Cương (áo trắng) tham gia dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều năm qua, chị Thái Thục Cương, Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 5, Phường 5, Quận 6 luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm đi đầu trong các hoạt động của Hội phụ nữ, thu hút, vận động nhiều chị em phụ nữ cùng tham gia, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Trong các buổi sinh hoạt Chi hội, chị tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội đề ra. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội trong các phong trào thi đua tại địa phương, chị Cương cùng các thành viên trong Ban chấp hành Chi hội luôn suy nghĩ, tìm tòi đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do địa phương phát động và các hoạt động của Chi hội. Qua đó, tập hợp, thu hút hội viên, xây dựng nhiều mô hình hoạt động phù hợp với thực tiễn.

Đặc biệt thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, chị Cương tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Chị cùng với các chị em trong Chi hội duy trì việc tổng vệ sinh hàng ngày trong gia đình và xung quanh khu vực mình sống; ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, hẻm tại khu phố hưởng ứng phong trào 15 phút “Vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”. Vận động người thân trong gia đình và hội viên chấp hành tốt việc không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; trong nhà mỗi hội viên trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường gần gũi với thiên nhiên, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, không xả chất thải sinh hoạt ô nhiễm ra môi trường. Những việc làm đó của Chi hội đã góp phần rất lớn trong thành tích chung của tổ dân phố. 

Chị Cương luôn gần gũi, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh đời sống của hội viên để kịp thời giúp đỡ đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị cùng Ban Chấp hành Chi hội tìm nguồn vốn giúp đỡ chị em vay để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống. Bên cạnh tư vấn, hướng dẫn chị em sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi của nhà nước, chị kêu gọi hội viên tích cực tham gia phong trào thu gom phế liệu gây quỹ Chi hội, vận động hội viên đóng góp quỹ hội, vừa tạo điều kiện để chị em có vốn vay phát triển kinh tế vừa thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các hội viên. Chị còn quan tâm vận động các mạnh thường quân tặng quà cho hội viên nghèo trong các dịp lễ tết.

Chị Cương (đứng bên trái) vận động hội viên phụ nữ thu gom phế liệu, trồng cây xanh Chị Cương (đứng bên trái) vận động hội viên phụ nữ thu gom phế liệu, trồng cây xanh

Trong đợt dịch Covid-19 lần 4, chị Cương đã cùng Ban Chấp hành Chi hội vận động các nhà hảo tâm trao tặng quà gồm các nhu yếu phẩm như, gạo, mì gói, dầu ăn, đường, trứng, rau củ quả cho hội viên phụ nữ, người già, trẻ em khuyết tật, công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài ra, hằng năm, trao 5 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo hiếu học; trao phương tiện sinh kế cho hội viên hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những hành động đẹp của chị đã góp phần lan tỏa, tiếp thêm sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Chị Vũ Lê Anh Trâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 5 cho biết, cá nhân chị Cương và tập thể Chi hội phụ nữ Khu phố 5 hàng năm đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được cấp trên khen thưởng. Chị Cương là một Chi hội trưởng tích cực, tận tình giúp đỡ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị được mọi người trong Chi hội, cũng như ở địa phương quý mến, tin yêu. Chị xứng đáng là một tấm gương sáng để chị em hội viên phụ nữ học tập và noi theo.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo