Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Người cao tuổi nêu gương trong tham gia các phong trào thi đua yêu

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1955 – 10/5/2020); 79 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2020) và biểu dương cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn (2015 – 2020). Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố đã đến dự.

Phát huy truyền thống người cao tuổi, trong những năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Củ Chi đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người cao tuổi (NCT), làm tốt việc thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ, chúc thọ, chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn. Có 94% NCT được cấp thẻ BHYT; bình quân mỗi năm có khoản 4.000 NCT được chúc thọ, mừng thọ; hơn 5.154 NCT được thăm hỏi khi ốm đau, tặng quà nhân ngày lễ, tết truyền thông của dân tộc.

Cán bộ, hội viên NCT huyện phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” nêu gương trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Ở các khu dân cư, NCT là tấm gương tiêu biểu trong tham gia phong trào thi đua yêu nước, tham gia công tác khuyến học, tổ hòa giải cơ sở. Hội viên NCT nêu gương trên các lĩnh vực đời sống xã hội và phong trào công tác Hội. Phát huy uy tín của NCT mang lại hiệu quả trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Giai đoạn 2015 – 2020, gia đình hội viên NCT Củ Chi đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 95% trở lên; 100% Hội cơ sở đạt danh hiệu thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” xuất sắc. 5 năm qua, có 863 tập thể, cá nhân NCT được nhận bằng khen, giấy khen đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” xuất sắc trên các lĩnh vực.

Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho 6 cán bộ hội và mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong phong trào hoạt động NCT giai đoạn (2015 – 2020); biểu dương, tặng giấy khen cho 54 cán bộ đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” cho 18 cá nhân.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo