Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Người cán bộ Mặt trận năng nổ trong phòng, chống dịch ở Thủ Đức

Anh Nguyễn Vũ Bảo gửi những suất ăn khuya đến lực lượng tuyến đầu chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Trong trận tuyến chống dịch, mỗi cán bộ Mặt trận cơ sở là một “chiến sĩ”, ngày đêm gắn bó với chính quyền và nhân dân lăn xả với các công tác chống dịch.

Hơn 11 giờ đêm, anh Nguyễn Vũ Bảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây, mới trở về cơ quan sau khi chở những suất ăn khuya cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, anh đã phải tạm biệt gia đình và dọn vào cơ quan ở cùng các cán bộ khác theo phương án “3 tại chỗ”. Cũng từ đó, anh kiêm nhiệm luôn đủ các vai trò từ bốc xếp hàng hóa, đi mua thực phẩm, ngồi phân chia rau củ cho bà con, làm tài xế vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân, đến truy vết F0… Bất kể công việc gì, miễn người dân cần, thì ngày hay đêm, nắng hay mưa, anh đều hăng hái hỗ trợ hết mình. “Công việc nhiều, khiến cho những cán bộ phường không lúc nào ngơi tay. Từ lâu chúng tôi đã không còn khái niệm “giờ nghỉ” chứ nói chi đến chuyện “ngày nghỉ”; có khi quên ăn, quên ngủ. Vất vả, mệt nhọc là thế nhưng ai nấy đều quyết tâm, nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho người dân” - anh Bảo chia sẻ.

Ngoài vai trò của một “thủ lĩnh” Mặt trận, anh còn là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Linh Tây, Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ 4. Ban ngày chạy đôn chạy đáo khắp nơi để mong sao có thật nhiều phần hỗ trợ được đến tận tay bà con khó khăn, đêm đến anh lại vội đi trao những suất ăn khuya để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. “Chỉ mong những suất ăn sẽ giúp cho các chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu có thêm năng lượng, đủ sức khỏe để tiếp tục với cuộc chiến này” - anh Bảo tâm sự.

Do công tác nhiều năm nên anh Bảo có thuận lợi trong vận động, thu hút các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phường chống dịch. Anh luôn là người trực tiếp đi đến từng ngõ hẻm, các khu nhà trọ để trao tận tay những phần quà cho người dân. Song song đó, anh cũng thường xuyên trao đổi với các tổ trưởng tổ dân phố rà soát đối tượng là người lao động, sinh viên đang thuê trọ trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ; hễ có cuộc gọi cần giúp đỡ là anh lên đường ngay.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây đã chăm lo 17.952 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, lao động khó khăn, hộ dân trong khu phong tỏa tạm thời với tổng số tiền gần 5,2 tỷ đồng; phát 3.474 túi an sinh xã hội và 200 triệu đồng tiền mặt cho những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chăm lo 38.734 suất ăn với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Phường đã vận động và chia sẻ gần 20 tấn thực phẩm gồm rau củ quả, cá tươi cho các phường Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Long Trường. Vận động 247 khu nhà trọ miễn, giảm tiền thuê cho 3.765 người thuê trọ, với số tiền ước tính hơn 960 triệu đồng…

Anh Nguyễn Vũ Bảo kiêm nhiệm tài xế xe chuyển những phần lương thực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 Anh Nguyễn Vũ Bảo kiêm nhiệm tài xế xe chuyển những phần lương thực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Đồng chí Phan Hồng Điệp, Bí thư Đảng ủy phường, cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy trong công tác, anh Nguyễn Vũ Bảo luôn sâu sát, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng ủy, chính quyền, góp phần trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương. Trong cuộc chiến Covid-19, toàn hệ thống chính trị phường đều căng mình chống dịch, bản thân anh cũng đã rất năng nổ, tích cực, không nề hà gian khổ, luôn xông pha đi đầu trong mọi công tác nên nhận được sự yêu mến của người dân”.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh phường, anh Bảo đã kịp thời tham mưu, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Anh thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định của địa phương về công tác phòng, chống dịch. Anh thành lập các nhóm Zalo, Facebook để thông tin trao đổi, gửi đến các thành viên Ban Chỉ đạo, cán bộ, hội viên ở khu phố, tổ dân phố những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất, phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Bằng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, anh Nguyễn Vũ Bảo vẫn thầm lặng đóng góp hết mình với các hoạt động phòng, chống dịch. Những việc làm của anh đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân địa phương để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo