Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới đối với khu cách ly tập trung của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Các biện pháp phòng dịch. (Nguồn: hcdc.vn)

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến 12 giờ 30 phút trưa ngày 2/12 đã hoàn tất việc vận chuyển, phun hóa chất khử khuẩn và ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới đối với khu cách ly tập trung của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại địa chỉ số 115 Hồng Hà và số 1 Hồng Hà (Phường 2, quận Tân Bình).

Theo HCDC, sau khi liên tiếp phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong khu cách ly của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, chiều tối ngày 1/12/2020, đại diện HCDC đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Trung tâm y tế quận Tân Bình, UBND Phường 2, Tân Bình và đại diện của Vietnam Airlines về việc tạm đóng cửa khu cách ly tập trung này để phòng chống lây nhiễm COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tại thời điểm làm việc, có 61 người là phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ trong khu. Tất cả đều vận chuyển cách ly tập trung đến các khách sạn Park Royal Saigon (Phường 1, quận Tân Bình) và khách sạn Đệ Nhất (Phường 4, quận Tân Bình).

Tại đây, các trường hợp trên sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày đối với người phục vụ và tiếp viên không có lịch bay. Những trường hợp còn lại được cách ly hoặc bay quốc tế theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

* Chiều 2/12, HCDC đã cập nhật hướng dẫn phòng bệnh về những nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 1342, 1347, 1348 từng đến tại TPHCM. Cụ thể, những người từng đến Quán ăn Củ Hành Tây, địa chỉ 189 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Phú Nhuận (từ 12 giờ 30 ngày 21/11/2020); Đại học Hutech, quận Bình Thạnh, phòng pB14-06 lầu 14 (từ 9-11 giờ và 15-16 giờ ngày 22/11/2020; Bún Đậu Mẹc, địa chỉ 839/12 Lê Hồng Phong, Quận 10 (từ 20-21 giờ ngày 27/11/2020) cần thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn dưới đây.

HCDC lưu ý với các trường hợp thực hiện khai báo y tế tại y tế địa phương:

-  Tự đến cơ sở y tế địa phương trên địa bàn để khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

-  Khi đi sử dụng phương tiện cá nhân (nên đi xe máy) và đeo khẩu trang y tế.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà:

-  Tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

-  Tuân thủ hướng dẫn tự cách ly tại nhà của ngành y tế.

-  Truy cập đường link sau để biết thêm về hướng dẫn cách ly tại nhà:

https://hcdc.vn/.../huong-dan-cach-ly--tu-theo-doi-suc...

Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh của ngành y tế:

1. Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết.

2. Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt.

3. Không đến nơi tập trung đông người.

4. Hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác.

5. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

6. Đồng thời ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

7. Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở, ... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát lại.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo