Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy biểu diễn tại TPHCM

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy

(Thanhuytpchm.vn) - Là một trong những nghệ sĩ violin xuất sắc nhất Việt Nam và tạo được dấu ấn trên trường quốc tế, sự kết hợp của nghệ sĩ Bùi Công Duy và Dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) trong đêm hòa nhạc tại Nhà hát TPHCM (Quận 1) vào tối 28/9 đang rất được người yêu nhạc cổ điển TPHCM chờ đợi.

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy được biết đến trên trường quốc tế sau khi đoạt giải Nhất và Huy chương Vàng tại cuộc thi Tchaikovsky (Nga) dành cho nghệ sĩ trẻ lần III năm 1997. Anh còn giành nhiều giải thưởng quốc tế khác, như: Giải Nhất cuộc thi Violin quốc tế Zakhar Bron ở Novosibirsk, Nga (1995), Giải Nhất tại Cuộc thi Violin quốc tế Demidov ở Ekaterinburg, Nga (1993)… Sau các giải thưởng, Bùi Công Duy phát triển sự nghiệp là một nghệ sĩ độc tấu và nhà sư phạm âm nhạc quốc tế. Anh từng biểu diễn với nhiều dàn nhạc trên thế giới, đến từ: Ý, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Anh, Nga, Đan Mạch, Na Uy, Trung Quốc, Nhật Bản… và các dàn nhạc của Việt Nam. Hiện nay, TS Bùi Công Duy là Trưởng khoa Đàn dây tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” vào năm 2015.

Buổi hoà nhạc sẽ được chỉ huy bởi Nhạc trưởng người Ba Lan Wojciech Czepiel – tham gia biểu diễn cùng HBSO trong chương trình “Đêm nhạc của các thiên tài âm nhạc Đức” vào tháng 6 vừa qua – giới thiệu các tác phẩm: overture Die Weihe des Hauses của Beethoven, hai tổ khúc viết cho dàn nhạc từ L’Arlesienne của Bizet và đặc biệt là concerto cho violin và dàn nhạc của Mendelssohn – được xem là một trong những bản concerto cho violin và dàn nhạc vĩ đại nhất của thể loại này – do nghệ sĩ Bùi Công Duy độc tấu violin.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo