Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Nghệ sĩ Nhật Bản tham gia biểu diễn vũ kịch Cô bé Lọ Lem

Nữ nghệ sĩ múa Nhật Bản Yuki Hiroshige sẽ tham gia biểu diễn cùng HBSO trong vở vũ kịch Cô bé Lọ Lem

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai đêm 13 và 14/4, tại Nhà hát TPHCM (Quận 1), Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) sẽ tái diễn vở ballet nổi tiếng Cô bé Lọ Lem với phiên bản đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời từ Nhật Bản.

Vũ kịch Cô bé Lọ Lem được thực hiện từ chương trình hợp tác của HBSO với Dự án Transposition mà Na Uy hỗ trợ cho việc phát triển nghệ thuật cổ điển ở Việt Nam nhiều năm qua. Cô bé Lọ Lem được sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev và được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Bolshoi (Moskva - Nga) vào tháng 11/1945. Phiên bản Cô bé Lọ Lem của HBSO được dàn dựng bởi biên đạo người Na Uy Johanne Jakhelln Constant và trợ lý biên đạo là nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng. Đây có lẽ là vở vũ kịch nổi tiếng nhất được trình diễn bởi HBSO và thường xuyên được khán giả yêu cầu tái diễn.

Lần trở lại này của ballet Cô bé Lọ Lem, ngoài các vai diễn quen thuộc của các nghệ sĩ Việt Nam là: Trần Hoàng Yến (Cô bé Lọ Lem - Cinderella), Đặng Minh Hiền (Mẹ kế), Đàm Đức Nhuận (Người cha)…, vở diễn có sự tham gia của nghệ sĩ khách mời đến từ Nhật là Fukuda Hiroya (Hoàng tử) và Yuki Hiroshige (Bà tiên đỡ đầu). Trong đó, Fukuda Hiroya là nghệ sĩ múa thuộc nhóm First Artist của Đoàn Vũ kịch Quốc gia Nhật Bản, từng là thành viên nhóm Demi-Soloist của Nhà hát Quốc gia Kaiserslautern (Đức). Fukuda cũng là một biên đạo múa tài năng với nhiều tác phẩm được trình diễn tại Đoàn Vũ kịch Quốc gia Nhật Bản. Tác phẩm mới nhất của anh trong vai trò biên đạo lẫn nghệ sĩ múa là Dance to the Future 2019 sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia mới tại Tokyo vào cuối tháng 4. Còn Yuki Hiroshige là nghệ sĩ gạo cội từng đạt nhiều giải thưởng múa, biểu diễn liên tục nhiều năm ở Nhà hát Vũ kịch Quốc gia Tokyo, cũng là diễn viên múa chính của Nhà hát Vũ kịch Noriko Kobayashi.

Ngọc Tuyết
 Từ khóa
bale

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo