Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019

Ngày thi đầu tiên: Cả nước có 30 thí sinh bị đình chỉ thi

Thí sinh làm bài thi ngày 25/6

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều tối 25/6, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là: môn Ngữ văn 871.843 em; môn Toán 882.524 em. Tổng số thí sinh đến dự thi: môn Ngữ văn 868.378 em, đạt tỷ lệ 99,60%; môn Toán 878.393 em, đạt tỷ lệ 99,53%.

Trong ngày đầu tiên, tổng số thí sinh vi phạm là 34 thí sinh (khiển trách: 1, cảnh cáo: 3, đình chỉ: 30). Đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ coi thi (ở điểm thi tỉnh Phú Thọ vì để thí sinh mang điện thoại vào phòng, chụp ảnh đề thi môn Văn và đăng lên mạng, sau khi đã qua 2/3 thời gian làm bài).

Đánh giá chung tình hình ngày thi, Bộ GD-ĐT cho rằng, ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Trong ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TPHCM; Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh,…

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, qua hai buổi thi, chưa có sự cố nào xảy ra nhưng cán bộ coi thi phải tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của mình, thực hiện công tác coi thi các buổi sau nghiêm túc, nhưng phải đảm bảo duy trì không khí phòng thi nhẹ nhàng, không gây căng thẳng áp lực cho thí sinh. Trách nhiệm của cán bộ coi thi là nếu có thí sinh vi phạm quy chế, phải phát hiện được và lập biên bản để xử lý. Nếu để lực lượng khác phát hiện (giám sát phòng thi, thanh tra…) thì không chỉ cán bộ coi thi bị xử lý trách nhiệm mà cả trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi cũng bị xử lý trách nhiệm.

Ngày mai 26/6, thí sinh sẽ thi tổ hợp khoa học tự nhiên vào buổi sáng và thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo