Chủ Nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Ngày mai 11/7, bệnh nhân 91 sẽ xuất viện về nước

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 10/7, cho biết đã có báo cáo về công tác chuyển bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh) ra viện về nước.

Theo kế hoạch, sáng 11/7, bệnh viện sẽ thực hiện tiễn bệnh nhân này ra viện. Đến chiều 11/7, bệnh viện sẽ cùng Phòng khám gia đình bắt đầu thủ tục bàn giao bệnh nhân và bệnh nhân sẽ di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay nội địa khởi hành lúc 19 giờ và đến sân bay Nội Bài lúc 21 giờ để đáp chuyến bay đi Vương quốc Anh khởi hành lúc 23 giờ ngày 11/7.

Trước khi bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn tiếp tục theo dõi, chăm sóc, chuẩn bị kỹ cho người bệnh trước khi bàn giao cho Phòng khám gia đình để chuyển bệnh nhân. Hồ sơ bàn giao cho Phòng khám gia đình ngoài giấy ra viện (có dịch bằng tiếng Anh), có tóm tắt bệnh án bằng tiếng Anh và giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19. Trước đó, bệnh nhân này đã được công bố khỏi bệnh COVID – 19.

Được biết, ngày 9/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy, kiểm tra công tác chuẩn bị cho bệnh nhân 91 ra viện và chuyển về Vương quốc Anh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, kế hoạch chuyển bệnh nhân 91 về nước của Bệnh viện Chợ Rẫy rất chi tiết, cẩn thận, có tính chuyên nghiệp.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo