Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Ngày hội “Sống trọn vẹn”, chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS

Tham quan triển lãm “Điều cần biết”

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12), sáng 30/11, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn” tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM. Chương trình được phát trực tuyến trên các nền tảng công nghệ số.

Ngày hội “Sống trọn vẹn” với mục đích tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ toàn diện về phòng chống HIV/AIDS, quảng bá dịch vụ sẵn có về HIV/AIDS đến người dân, đặc biệt các nhóm thanh niên trẻ, những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao... Đây là một trong những hoạt động hướng đến giai đoạn mới với mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Ngày hội “Sống trọn vẹn” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm “Điều cần biết”, chuỗi hội thảo khoa học “Hiểu để an toàn” (hội thảo HIV trung tính và hướng dẫn điều trị HIV/AIDS mới; hội thảo Luật phòng chống HIV/AIDS sửa đổi; hội thảo chủ đề HIV đối với cộng đồng cơ thể nữ); diễn đàn “Tụi mình và Covid”; hội thảo tuân thủ điều trị trong Covid-19; gala “Sống trọn vẹn” tổng kết các trao đổi trong các hội thảo và chia sẻ những thông điệp của chính những người trong cuộc với nhau; và thông điệp động viên đến từ các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Ngoài ra, buổi Gala còn kêu gọi sự phối hợp của các văn nghệ sĩ, các cơ quan báo chí, truyền thông, hưởng ứng mạnh mẽ “Ngưng kỳ thị”, tìm hiểu kiến thức để bảo vệ chính mình và người thân khỏi HIV để cuộc sống của người sống với HIV được trọn vẹn hơn để không ai bị bỏ lại phía sau.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo