Thứ Sáu, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Ngày hội giao lưu văn hóa với sinh viên Lào

Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Bình Đỗ Thị Ngọc Lan và Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Tân Bình Lê Kỳ Tiến trao học bổng cho học sinh Lào

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/9, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tân Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình và Ban quản lý Ký túc xá sinh viên Lào tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa với sinh viên Lào năm 2020 tại Hội trường UBND Phường 2, quận Tân Bình.

Ngày hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào; đồng thời giới thiệu đến các bạn sinh viên Lào về các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ Thành phố nói chung và quận Tân Bình nói riêng; tạo sự giao lưu nền văn hóa, ẩm thực giữa hai nước, sự gắn bó giữa cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn quận với các bạn sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

Ngày hội bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, không gian văn hóa ẩm thực, giao lưu với nữ sinh viên Lào. Đặc biệt, điểm nhấn là chương trình văn nghệ, giao lưu ẩm thực. Với nhiều tiết mục ca múa nhạc đậm đà bản sắc của dân tộc Lào – Việt cũng như các món ăn mang hương vị đặc trưng của hai nước đã được các cán bộ, hội viên, phụ nữ quận Tân Bình và các bạn sinh viên Lào mang đến cho một Ngày hội đa sắc màu trong không khí vui tươi, ấm cúng.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng tổng trị giá 20 triệu đồng đến tận tay các sinh viên Lào nhằm góp phần hỗ trợ các sinh viên tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để đạt những thành tích cao hơn trong học tập. 

Lê Đặng Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo