Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Ngày 27 và 28/6 diễn ra Đại hội MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ XI

Toàn cảnh buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 18/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp báo công bố tổ chức Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Tấn Ngời chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Tấn Ngời cho biết: Đại hội MTTQ Việt Nam TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nghĩa tình” sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6 tại Hội trường TP số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3. Đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh TP đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Tấn Ngời nhấn mạnh: Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP nhiệm kỳ 2014 – 2019; nêu rõ những kết quả đạt được, những mô hình, cách làm hay, nhân tố mới, những hạn chế, tồn tại; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội cũng xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Mặt trận trong việc chủ trì tập hợp, khơi dậy và phát huy các nguồn lực, động lực của TP và đất nước, vai trò làm chủ của nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội; phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân TP tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực.

Bên cạnh đó, thể hiện rõ vai trò của Mặt trận trong việc thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động rộng khắp và có hiệu quả; phát huy dân chủ, tiếp thu sáng kiến, kiến nghị của nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; mở rộng công tác đối ngoại nhân dân để không ngừng nâng cao uy tín của Đảng và Nhà nước.

Ngoài ra, cổ vũ, phát huy tiềm năng, sức mạnh, trí tuệ nhân dân cống hiến cho sự phát triển của TP nói riêng và cả nước nói chung, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Tấn Ngời cũng cho biết: Dự kiến nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực, đến nay đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, lập danh sách dự kiến nhân sự Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP có số lượng 140 người, đến thời điểm hiện tại có 138/140 người, trong đó 110 người tiếp tục tham gia, 29 người tham gia lần đầu, Ủy viên ngoài Đảng có 47 người đạt tỷ lệ 33,8%, nữ có 39 người, tỷ lệ 28,5%, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP (11 người, trong đó nữ có 4 người, tỷ lệ 36,6%).

Trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng tổ chức triển lãm ảnh “MTTQ Việt Nam – Dấu ấn một nhiệm kỳ”; chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP lần thứ XI (2019-2024).


Trong nhiệm kỳ qua, quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TPHCM đã vận động được trên 209 tỷ đồng và thực hiện chăm lo với số tiền trên 186 tỷ đồng. Qua đó, hàng năm, tổ chức các Đoàn đại biểu TP thăm, tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, ở Vùng 5 Hải quân, các đảo thuộc vùng biển Tây Nam; trao tặng học bổng học nghề cho các chiến sĩ Trường Sa xuất ngũ; phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP thực hiện Chương trình “Nước ngọt vùng biên” nhằm giúp đồng bào vùng biên giới sử dụng nước sạch trong sinh hoạt gia đình. Đến nay, Chương trình đã hỗ trợ cho 16 tỉnh giáp biên giới với nước Lào, Trung Quốc và Campuchia với tổng số tiền 9,4 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo