Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Ngày 14/9, tòa sẽ phán quyết vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm

Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án kéo dài.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/9, trong diễn biến phiên xét xử vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” tại xã Đồng Tâm, TP Hà Nội, các bị cáo được quyền nói lời sau cùng. Tại đây, hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, sau phần nói lời sau cùng, tòa sẽ nghị án kéo dài, dự kiến lúc 15 giờ ngày 14/9 sẽ tuyên án.

Trong khi đó, nói lời sau cùng, cả 29 bị cáo đều bày tỏ đã nhận ra hành vi sai trái của mình, đồng thời mong muốn HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Các bị cáo cũng không quên gửi lời chia buồn, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 bị hại.

Nhóm các bị cáo được xác định là chủ mưu, cầm đầu nói lời sau cùng cũng đã hối hận về hành vi. Bị cáo Lê Đình Chức bị đề nghị án tử hình trong lời nói sau cùng một lần nữa gửi lời xin lỗi tới gia đình các bị hại.

Trong khi đó, bị cáo Lê Đình Công khẳng định trong lời nói sau cùng rằng mình không chỉ đạo, không giao ai chống đối lực lượng chức năng. Với những sai lầm của bị cáo, Công nói mình đã ăn năn hối lỗi, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Bị cáo mong được hưởng hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Bị cáo Đào Thị Kim cho biết, sau 8 tháng bị tạm giam, bị cáo đã nhận ra tội lỗi của mình. Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét tổng thể vụ án, bị cáo đã thành khẩn khai báo và xin được hình phạt nhẹ nhất để sớm về với gia đình chăm sóc con, nuôi bố mẹ già. Bị cáo Kim cũng thành khẩn xin chia buồn với các gia đình bị hại.

Được gọi tên nói lời sau cùng, bị cáo Trần Thị Phượng nghẹn ngào nói, mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho mình, do con còn nhỏ, bị cáo mong được sớm trở về, và xin hứa khi trở về sẽ trở thành công dân tốt. Bị cáo cũng mong muốn tòa xem xét hình phạt nhẹ cho chồng mình là bị cáo Nguyễn Quốc Tiến. Bị cáo Phượng kết thúc lời nói sau cùng bằng lời xin lỗi gia đình các bị hại.

Bị cáo Trần Thị La nói trong nước mắt, trong trại tạm giam bị cáo đã suy nghĩ rất nhiều về hành vi của mình. Bị cáo biết mình có lỗi và xin lỗi tới gia đình bị hại. Mong muốn được sớm về với gia đình, bị cáo có chồng mất sớm, giờ chỉ một thân nuôi con, con còn nhỏ nên mong nhận được sự khoan hồng, sớm được về để nuôi con và chữa bệnh.

Trước đó, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội thực hành quyền công tố tại tòa đã đối đáp lại nhiều quan điểm của luật sư bào chữa cũng như các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại. Viện Kiểm sát đã đánh giá phân tích hành vi khách quan của từng bị cáo và khẳng định hành vi của các bị cáo bị truy tố là hoàn toàn có căn cứ.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo