Thứ Năm, ngày 27 tháng 2 năm 2020

Ngày 10/9 sẽ diễn ra hội thảo quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị cho hội thảo quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp chuẩn bị hội thảo “Quy hoạch và Phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025”.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 10/9 sắp tới. Mục đích của hội thảo nhằm phát huy sáng kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân trong quá trình thảo luận, phân tích, đánh giá và tìm kiếm các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025. Đồng thời, tổng hợp, đề xuất những đóng góp có giá trị thực tiễn về ý tưởng và giải pháp quy hoạch phát triển hành lang sông rạch của TP để tham mưu UBND TP về quản lý phát triển hành lang sông rạch đô thị. Mang lại hiệu ứng lan tỏa về nhận thức đối với vai trò của hệ thống sông rạch đối với sự phát triển bền vững của TP và kế hoạch cải tạo chỉnh trang phát triển hành lang sông rạch TPHCM đến năm 2025.

Hội thảo tập trung làm rõ các nội dung như: Hiện trạng kè bờ sông và kênh nội thành, quy hoạch xây dựng bờ kè và các giải pháp thực hiện kè bờ sông và kênh nội thành giai đoạn 1995 - 2018. Kinh nghiệm, mô hình quy hoạch và thực hiện quy hoạch, xây dựng kè bờ sông ở các đô thị lớn trên thế giới. Tình trạng nước biển dâng xâm lấn, sạt lở và ô nhiễm của hệ thống sông, kênh TP. Đề xuất nguyên tắc và cơ chế quy hoạch, phát triển bờ kè sông, kênh nội thành để có thể hoàn thành cơ bản vào năm 2025. Đề xuất phương thức thực hiện do Nhà nước quy hoạch; Nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng làm và khai thác quỹ đất giáp ranh bờ kè.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị các sở, ngành tại hội thảo tham gia thảo luận nhằm trao đổi làm rõ quy hoạch sắp tới và chính sách đầu tư xây dựng bờ kè, bờ sông; vai trò của người dân tham gia cùng chính quyền trong việc xây dựng và bảo vệ bờ kè, bờ sông. Ban Tổ chức cần có kế hoạch phối hợp cơ quan báo đài tuyên truyền trước, trong và sau hội thảo.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo