Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Ngành giáo dục tiếp nhận tài trợ Chương trình “Máy tính cho em”

Bộ GD-ĐT tiếp nhận ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên toàn quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Công đoàn GDVN) đã phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành giáo dục và đào tạo ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Theo Bộ GD-ĐT, sau một tháng triển khai Chương trình trên toàn quốc, đến nay, có 52/63 sở GD-ĐT, công đoàn giáo dục tỉnh thành đã huy động được trên 36 tỷ đồng do cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia ủng hộ; gần 46 tỷ đồng huy động được từ các nguồn hỗ trợ khác; 12.550 máy tính và máy tính bảng; 16.234 điện thoại thông minh và 74.559 thiết bị hỗ trợ học tập khác. Bên cạnh đó, các đại học, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc ngành, đóng góp về tài khoản Công đoàn GDVN trên 7 tỷ đồng.

Một số sở GD-ĐT và công đoàn giáo dục tỉnh thành đã triển khai cuộc vận động một cách hiệu quả như: Đồng Tháp (hơn 4 tỷ đồng), Bà Rịa - Vũng tàu (gần 4 tỷ đồng), Bến Tre (2,5 tỷ đồng), Tây Ninh (1,6 tỷ đồng), Ninh Thuận (1,25 tỷ đồng), Đắk Lắk (1,25 tỷ đồng), An Giang (1,15 tỷ đồng)…

Các trường đại học, cao đẳng sư phạm, đơn vị triển khai hiệu quả cuộc vận động như: ĐH Thái Nguyên (1,08 tỷ đồng), ĐH Quốc gia Hà Nội (1 tỷ đồng), Nhà xuất bản GDVN (500 triệu đồng), Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (342 triệu đồng), ĐH Đà Nẵng (350 triệu đồng), Trường ĐH Tài chính – Marketing (200 triệu đồng)…

Tổng cộng sau hơn 1 tháng phát động, đã quyên góp được hơn 108 tỷ đồng, trên 12.000 máy tính bảng. Số thiết bị đạt chuẩn sẽ được chuyển trực tiếp đến 3 đối tượng là con hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số còn lại chuyển cho các em học sinh khó khăn khác.

Sáng 15/10, Bộ GD-ĐT, Công đoàn GDVN đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Buổi lễ có 23 trường ĐH trên toàn quốc, Nhà xuất bản Giáo dục, Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội tham dự.

Ngay sau lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến đã được Ban tiếp nhận, điều phối của Chương trình phân bổ nhanh chóng, hiệu quả về các địa phương, đến các học sinh theo đúng đối tượng ưu tiên đã nêu trong chương trình.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, trọng trách của ngành giáo dục với việc vận động các thầy cô, cán bộ quản lý, các nhà tài trợ ủng hộ, đóng góp 200.000 máy tính là không dễ dàng do ngành giáo dục và các thầy cô cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Nhưng vượt qua khó khăn, các thầy cô sẽ chung sức cùng địa phương, tích cực tham gia chương trình, quyên góp máy tính để giúp các em học sinh có thiết bị học tập.

Hiện nay, chương trình vẫn đang triển khai ở các tỉnh thành, các trường đại học trong cả nước.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo