Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Ngành điện cùng tuyến đầu chống dịch

Anh em công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức đang thi công, sửa chữa điện tại Bệnh viện dã chiến An Phú.

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, toàn bộ các hoạt động đảm bảo an toàn điện tại các cơ sở y tế, khu vực cách ly và bệnh viện dã chiến luôn được ngành điện quan tâm đảm bảo an toàn điện tại các khu vực này. Vì vậy, lực lượng công nhân ứng trực sẽ phải sẵn sàng có mặt ngay khi cần, bất cứ thời điểm nào. Điều mà lãnh đạo đơn vị cũng luôn quan tâm, lo lắng nhất là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không bị lây nhiễm Covid-19 cho lực lượng công nhân sửa chữa vận hành, khi tham gia công tác tại các khu phong tỏa, khu cách ly hay các bệnh viện dã chiến…

Đồng chí Lê Văn Đoàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết, hiện tại công ty đang đảm bảo cung cấp điện cho tổng cộng 36 địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Trong đó có 9 bệnh viện có điều trị Covid - 19, 2 cơ sở y tế, 6 cơ sở cách ly và 9 bệnh viện dã chiến. Theo đó, toàn bộ các hoạt động đảm bảo an toàn điện tại các khu vực này phải được Công ty theo sát. Lực lượng công nhân ứng trực sẽ phải sẵn sàng có mặt ngay khi cần, bất cứ thời điểm nào.

“Điều mà lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, lo lắng nhất là thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối, không bị lây nhiễm Covid-19 cho lực lượng công nhân sửa chữa vận hành, khi tham gia công tác tại các khu phong tỏa, khu cách ly hay các bệnh viện dã chiến, nhất là những lúc anh em phải trực tiếp vào sửa chữa điện cho những khách hàng đang có bệnh nhân F0 được cách ly điều trị tại nhà. Đặc biệt là khi anh em sửa chữa, thi công kéo thêm nguồn điện ưu tiên cho các bệnh viện dã chiến đang hoạt động khi bệnh viện được giao điều trị bệnh nhân F0 có triệu chứng nặng, đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm rất cao” – đồng chí Lê Văn Đoàn cho biết thêm.

Anh Trần Xuân Vinh cho biết, bộ quần áo bảo hộ lao động của anh đang mặc đã rất dày, khi vào thi công tại những khu vực bị cách ly, anh phải mặc thêm một bộ bảo hộ y tế chuyên dụng nên cảm thấy rất nóng bức và khó khăn trong lúc thực hiện các thao tác thi công sửa chữa. Tuy nhiên, vì sự an toàn bản thân anh phải nghiêm ngặt tuân thủ.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng công nhân khi nhận công tác tại các khu vực này, Công ty Điện lực Thủ Đức đã yêu cầu anh em công nhân không được lơ là, chủ quan trong việc phòng dịch của bản thân và gia đình. Tuân thủ nghiêm ngặt 5K, mặc quần áo bảo hộ y tế và thực hiện khử khuẩn ngay cả phương tiện di chuyển, dụng cụ sửa chữa điện trước và sau khi vào công tác.

“Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức thường xuyên quán triệt tới toàn thể CNVC-LĐ trong đơn vị, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Tổng công ty ban hành, đồng thời tập trung phát huy mọi nguồn lực để triển khai thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tổng công ty đã giao cho” - đồng chí Lê Văn Đoàn cho biết thêm.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo