Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

New Zealand hỗ trợ đào tạo tiếng Anh cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2

Quang cảnh buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/12, tại TPHCM, Đoàn của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam do bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng).

Đoàn đã tham quan hoạt động học tập của các học viên là các cán bộ, sĩ quan thuộc biên chế Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 thuộc lực Lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam. Bà Wendy Matthews đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai nước ngày càng được mở rộng, đặc biệt là hỗ trợ đào tạo tiếng Anh cho lực lượng GGHB đã thu được kết quả rõ rệt. Trên cơ sở hai nước vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ trong lĩnh vực GGHB, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ cụ thể, góp phần làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Theo đại diện Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, quân y ở địa bàn phái bộ Liên hiệp quốc dự kiến vào tháng 4/2018. Đại diện bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của New Zealand trong đào tạo tiếng Anh cho các lực lượng GGHB của Việt Nam và đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu giúp lực lượng GGHB của Việt Nam tăng khả năng chủ động thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Tin, ảnh: Long Giang

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).