Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Nâng cao ý thức không xả rác xuống đường phố, không vứt rác xuống cống rãnh

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung cùng tăng ni, phật tử tham gia vệ sinh đường phố

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, 5 giờ sáng 14/12, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng Phật tử chùa Liên Hoa và người dân trên địa bàn Quận 11 đã ra quân quét rác, dọn vệ sinh, làm sạch các con đường, hẻm trên địa bàn phường 8, Quận 11. Đây là chương trình “Hành trình xanh” do chùa Liên Hoa phát động.

Trong những năm qua, chùa Liên Hoa đã đi đầu trong quét dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, tuyến hẻm, khai thông cống rãnh, trồng thêm cây xanh trên địa bàn. Hơn 3 năm thực hiện với sự tham gia nhiệt tình và ngày càng đông của người dân, công tác thực hiện vệ sinh chung trên địa bàn phường 8 đã có sự chuyển biến rõ nét. Tổng số rác thu được sau 3 năm là hơn 6 tấn rác, gồm các loại rác hữu cơ, vô cơ, rác có thể tái chế và rác chai nhựa.

Thượng tọa Thích Duy Trấn, Trụ trì chùa Liên Hoa cho biết: chương trình lúc đầu chỉ có 3 tăng và 2 phật tử. Hơn 3 năm, chương trình đã có 60 người tham gia thực hiện. “Trước đây chương trình “Hành trình xanh” chỉ thực hiện vào sáng chủ nhật hàng tuần. Nhưng từ khi có Chỉ thị 19, chương trình đã thực hiện dọn vệ sinh vào 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Nhờ đó, có thêm nhiều tuyến đường, hẻm sạch đẹp hơn.”- Thượng tọa Thích Duy Trấn, Trụ trì chùa Liên Hoa cho hay.

Người dân sau khi dọn vệ sinh đường phố đem rác ra bãi tập kết. Người dân sau khi dọn vệ sinh đường phố đem rác ra bãi tập kết.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung nhấn mạnh: thông qua việc làm ý nghĩa này sẽ giúp người dân ngày càng có ý thức hơn cùng chung tay bảo vệ không gian sống, góp phần giúp môi trường ngày càng sạch và xanh hơn. “Vì đây là việc làm có ích cho cộng đồng nên mọi người rất vui. Qua những việc làm như thế này sẽ giúp người dân dần nâng cao ý thức không xả rác xuống đường phố, không vứt rác xuống cống rãnh. Ngoài ra đây cũng là hoạt động giúp người dân thêm gắn kết cùng nhau phát huy sức mạnh đoàn kết”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung khẳng định.

Trong thời gian gần 90 phút, lãnh đạo TP, quận và hơn 60 tăng ni, phật tử chùa Liên Hoa và người dân đã cùng quét rác, lấy rác từ các miệng cống, cạo sạch các biển dán quảng cáo sai quy định trên 5 tuyến đường, 10 tuyến hẻm và 2 công viên trên địa bàn phường 8.

Lam Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo