Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Nâng cao nghiệp vụ viết tin bài, phục vụ tốt công tác tuyên truyền của TPHCM

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao Giấy chứng nhận cho các học viên. (Ảnh: Q. Việt)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 24/9, Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM phối hợp Hội Nhà báo TP tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí căn bản năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Thành ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP; Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP; Phùng Thị Phương, Phó trưởng Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trương Ngọc Trước, Phó tổng Biên tập phụ trách Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng báo chí căn bản - 2019, dành cho các cán bộ, chuyên viên văn phòng, Ban Tuyên giáo các Quận ủy, Huyện ủy, các Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy; các cộng tác viên thường xuyên của Trang tin Điện tử Đảng bộ TP được khai giảng ngày 10/9/2019.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Q. Việt) Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Q. Việt)

Về kết quả học tập, nội dung bài tập viết tin có 56% học viên đạt loại giỏi, 44% loại khá. Bài tập viết gương điển hình có 12% học viên đạt loại giỏi, 68% loại khá, 20% trung bình khá. Ảnh thời sự báo chí có 95% học viên đạt loại giỏi, 5% đạt loại khá. Căn cứ vào kết quả học tập, Ban biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ TP và Hội Nhà báo TPHCM trao giấy chứng nhận cho 59 học viên đã hoàn thành khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng báo chí căn bản – 2019.

Tại buổi lễ, học viên Nguyễn Văn Hoàng, Trung tâm Văn hóa Quận 10 chia sẻ, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng báo chí căn bản – 2019 đã giúp học viên nắm bắt được những phương pháp và cách viết tin thời sự, bài tường thuật, cách chụp ảnh báo chí,… bổ trợ nhiều cho công tác tại đơn vị.  Học viên Nguyễn Văn Hoàng mong muốn, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ TP, Hội Nhà báo TP tiếp tục mở lớp nâng cao về nghiệp vụ báo chí cho các học viên.

Thay mặt các giảng viên của lớp bồi dưỡng, Nhà báo Lưu Đình Triều, nguyên Trợ lý Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ đánh giá với kết quả trên 50% học viên lớp học đạt loại giỏi là một tín hiệu mừng. Một trong những ấn tượng tốt đẹp của lớp học là đa phần học viên có tinh thần nhiệt tình, hăng say trao đổi trong quá trình học; tinh thần đó đã giúp học viên có thêm kiến thức, nâng lên một cấp về nghiệp vụ báo chí của mình. Khi giữ được tinh thần nhiệt tình, hăng say và luôn tự đòi hỏi ở mình, học viên sẽ có cơ sở nhiều hơn tham gia cộng tác tin bài cho Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.  

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Trần Trọng Dũng trao Giấy chứng nhận cho các học viên. (Ảnh: Q. Việt) Chủ tịch Hội Nhà báo TP Trần Trọng Dũng trao Giấy chứng nhận cho các học viên. (Ảnh: Q. Việt)

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM  Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao kết quả Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng báo chí căn bản - 2019 dành cho các cán bộ, chuyên viên văn phòng, Ban Tuyên giáo các Quận ủy, Huyện ủy, các Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy; các cộng tác viên thường xuyên của Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh, tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe các Nhà báo dày dạn kinh nghiệm trình bày các chuyên đề; từ đó đã trang bị kiến thức nghiệp vụ báo chí cơ bản ban đầu. Đồng chí tin tưởng, với sự trải nghiệm từ môi trường công tác; sự nhiệt huyết và những kiến thức, kỹ năng được trang bị từ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ phát triển, nâng cao nghiệp vụ viết tin, bài, phục vụ tốt công tác tuyên truyền của TP; đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Phó Tổng Biên tập phụ trách Trang tin Điện tử Đảng bộ TP Trương Ngọc Trước và Phó trưởng Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phùng Thị Phương trao Giấy chứng nhận cho các học viện. (Ảnh: Q. Việt) Phó Tổng Biên tập phụ trách Trang tin Điện tử Đảng bộ TP Trương Ngọc Trước và Phó trưởng Phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phùng Thị Phương trao Giấy chứng nhận cho các học viên. (Ảnh: Q. Việt)

Cảm ơn Hội Nhà báo TP hỗ trợ Trang tin Điện tử Đảng bộ TP trong triển khai lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí căn bản năm 2019, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn thời gian tới, lớp học sẽ được mở rộng; qua đó chọn lựa được những nhân tố tốt để bồi dưỡng các nội dung sâu hơn về nghiệp vụ báo chí.

Phó Tổng Biên tập phụ trách Trang tin Điện tử Đảng bộ TP Trương Ngọc Trước đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê. Theo đồng chí Trương Ngọc Trước, cộng tác viên từ các Quận ủy, Huyện ủy, các Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy là một trong 4 nguồn cung cấp thông tin cho Trang tin Điện tử Đảng bộ TP. Hiện Trang tin có  khoảng 300 cộng tác viên.  Thời gian tới, Ban biên tập trang tin sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nhà báo TP mở các lớp chuyên sâu, nâng cao và tiếp tục tổ chức các chuyến đi thực tế để học viên có những bài viết có chất lượng hơn; trang bị thêm những kỹ năng, nghiệp vụ báo chí để thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo