Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC

Đồng chí Vương Thanh Liễu, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 trao khen thưởng cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 11/1, UBND Quận 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Vương Thanh Liễu, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; La Thanh Lắm, Phó trưởng Công an Quận 6.

Báo cáo tại hội nghị, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Ngô Trí Dũng cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo của Công an Thành phố, Quận ủy Quận 6 cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban ngành quận, công tác PCCC được thực hiện có hiệu quả hơn.

Năm 2021, UBND Quận 6 đã chỉ đạo, triển khai 32 văn bản, kế hoạch về công tác PCCC, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận; tổ chức 31 cuộc tuyên truyền về PCCC và cứu nạn cứu hộ; huấn luyện nghiệp vụ PCCC, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cơ sở, dân phòng; nhân rộng các mô hình điểm về phong trào toàn dân PCCC; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiến nghị, xử lý vi phạm PCCC; bảo vệ an toàn PCCC các sự kiện, mục tiêu, công trình trọng điểm; công tác chữa cháy được duy trì đảm bảo, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra, không để xảy ra cháy lớn, người chết do cháy.

Qua đó, tình hình cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ xảy ra có chiều hướng giảm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong năm, Quận 6 xảy ra 5 vụ cháy tại nhà dân, không có người bị thương (giảm 2 vụ cháy so với năm 2020); thiệt hại về tài sản ước khoảng hơn 84 triệu đồng.

Đồng chí La Thanh Lắm, Phó trưởng Công an Quận 6 trao khen thưởng cho các cá nhân Đồng chí La Thanh Lắm, Phó trưởng Công an Quận 6 trao khen thưởng cho các cá nhân

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vương Thanh Liễu ghi nhận và biểu dương kết quả, thành tích đạt được của các đơn vị và cá nhân trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền PCCC, tạo sự chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, chủ cơ sở trong công tác PCCC; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác PCCC; có phương án xử lý tình huống phát sinh trong công tác PCCC; tiếp tục phát động phong trào, tổ chức xây dựng và nhân rộng mô hình tiêu biểu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác PCCC đối với đơn vị, cá nhân, cơ sở.

Dịp này, UBND Quận 6 đã trao khen thưởng cho 8 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo