Thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng

Đại biểu phát biểu tại tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/5, Trường Đại học Văn hóa TPHCM (trực thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM”. Tham dự tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại tọa đàm, các ý kiến đã nêu thực trạng học tiếng Anh của sinh viên; gợi mở những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM theo hướng ứng dụng; định hướng, xây dựng chương trình và tìm kiếm cơ hội giao lưu trong học tập, hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh, đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu của xã hội, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều ý kiến cũng đưa ra hướng đi và phương pháp giảng dạy tiếng Anh đúng đắn, phù hợp và đạt hiệu quả cao cho sinh viên, học viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng đề nghị Khoa Kiến thức cơ bản của trường cần nghiên cứu chọn đối tượng, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp với sinh viên các chuyên ngành đào tạo của nhà trường; Đội ngũ giảng dạy tiếng Anh cần tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên khi học tiếng Anh. Ngoài ra, trường cũng nghiên cứu mời giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên.

“Những sinh viên có thành tích học tập tiếng Anh đạt loại giỏi được nhà trường tạo điều kiện cho tham gia giao lưu, trải nghiệm thực tế với các đối tác nước ngoài có mối quan hệ hợp tác với nhà trường như Thái Lan, Ba lan, Nga,…” - PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho hay.

Diệu Bình - Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo