Chủ Nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh

Ảnh minh họa. (Ảnh: Nhật Quang)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay 12/1, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9 - 12 độ C (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm). Ngày hôm nay Bắc Bộ không mưa, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 16 - 18 độ C; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, miền Tây 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C

Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, đêm gió giảm dần; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0 - 5,0m; đêm gió giảm dần. Trên đất liền các tỉnh Trung Bộ ngày hôm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Thủy Tiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo