Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Nam Bộ có mưa dông diện rộng kéo dài đến ngày 20/9

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong ngày và đêm nay 14/9, các tỉnh thành Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng bởi hoạt động của rãnh áp thấp đi ngang qua khu vực nam Trung Bộ nối với vùng nhiễu động trên khu vực nam Biển Đông; gió mùa Tây Nam tăng nhẹ và đạt cường độ trung bình. Do vậy, thời tiết ở các tỉnh thành Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét.

Đợt mưa diện rộng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20/9, có nơi mưa to đến rất to. Đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực đất liền trong cả nước ngày 14/9 cụ thể như sau:

Ở phía Tây Bắc Bộ, có mây, sáng và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tại Nam Bộ, ngày 14/9, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tại Trung Bộ, khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Ánh Nhi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo