Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Năm 2021, Hội Nông dân huyện Củ Chi đã hoàn thành 15/17 chỉ tiêu thi đua

Đồng chí Võ Văn Thuận, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao cờ thi đua cho 4 tập thể dẫn đầu thi đua cụm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/1, Hội Nông dân huyện Củ Chi tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP; Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Võ Văn Thuận, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Củ Chi.

Năm qua, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực. Các hoạt động tuyên truyền vận động và hỗ trợ nông dân được quan tâm thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao nhận thức và đời sống của hội viên, nông dân. Năm 2021, Hội kết nạp được 1.167 hội viên mới (đạt 163,21%), kết nạp 28 hội viên ưu tú vào Đảng; thành lập được 1 hợp tác xã và 33 tổ hợp tác nông nghiệp tại các xã, thị trấn. Toàn Hội có 5.444 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 104% chỉ tiêu năm.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội Nông dân các xã - thị trấn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân; vận động, kêu gọi đóng góp của mạnh thường quân trên địa bàn thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền hơn 1,504 tỷ đồng. Đồng thời, Hội thực hiện chăm lo cho hội viên là F0; tặng quà, học bổng, tặng phương tiện học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đánh giá cao sự nỗ lực của Hội Nông dân huyện trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân trong năm qua. Hội đã hoàn thành 15/17 chỉ tiêu, trong đó, có 6 chỉ tiêu thi đua đạt trên 120%. Trong thời gian tới, đồng chí chỉ đạo Hội Nông dân huyện cần tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tập trung đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua của Hội; thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội; quan tâm chăm lo hội viên nông dân; tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể, 21 cá nhân; Hội Nông dân huyện trao cờ thi đua nhất cụm cho 4 tập thể, tặng giấy khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

Ngọc Thủy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo