Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Năm 2020 sẽ triển khai một số dự án giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Dự án cầu vượt bằng thép trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình

(Thanhuytphcm.vn) - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM Nguyễn Vĩnh Ninh cho biết: Tính đến nay, đơn vị được giao 8 dự án khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất; trong đó có 3 dự án đang triển khai, 5 dự án chuẩn bị triển khai.

Về 3 dự án đang triển khai có cầu vượt bằng thép trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Trường Sơn đã hoàn thành; cầu vượt bằng thép nút giao Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Kiệm hoàn thành trên 80%, còn hai đường gom phía đường Nguyễn Kiệm và dự kiến khi nhận được mặt bằng bàn giao sẽ hoàn thành vào năm 2020. Dự án mở rộng đường Hoàng Minh Giám đã hoàn thành 90%, còn 30m phía quận Phú Nhuận chưa bàn giao mặt bằng và dự kiến sẽ hoàn thành dịp 30/4/2020.

Đối với 5 dự án chưa triển khai, có 2 dự án là mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, mở rộng đường Cộng Hòa, hiện đã chọn được nhà thầu và đang chờ UBND quận Tân Bình bàn giao mặt bằng để triển khai và theo thông tin từ UBND quận Tân Bình, đường Hoàng Hoa Thám đã duyệt được giá T2 và Quý I/2020 sẽ bàn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM triển khai. Đường Cộng Hòa cũng sẽ được bàn giao mặt bằng trong năm 2020 để triển khai. Còn hai dự án mở rộng đường Trường Chinh, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý, hiện nay Sở Giao thông vận tải TP đã phê duyệt dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM đang lập thiết kế và chờ UBND quận Tân Bình bàn giao mặt bằng để triển khai dự án, dự kiến trong năm 2020, quận Tân Bình sẽ bàn giao mặt bằng của hai dự án này.

Riêng dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn với đường Cộng Hòa, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM đang phối hợp UBND quận Tân Bình, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000. Hiện nay, quận Tân Bình đang lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, sau khi có điều chỉnh quy hoạch phân khu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM sẽ báo cáo HĐND TP để HĐND TP thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và triển khai trong những năm tiếp theo.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo