Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Một trường hợp tử vong sau khi đi nâng ngực tại một bệnh viện thẩm mỹ

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/10, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (Quận 10, TPHCM) đã thông tin gửi các cơ quan báo chí về việc một bệnh nhân tử vong sau ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu của Thẩm mỹ EMCAS, trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại bệnh viện vào ngày 17/10/2019 là bệnh nhân V.N.A.T, sinh năm 1986. Ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực bắt đầu từ lúc 14 giờ 30 và hoàn tất lúc 15 giờ 20 cùng ngày. Cụ thể, lúc 15 giờ 30, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường. Đến 18 giờ 50 bệnh nhân chuyển về phòng riêng với tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được dặn nhịn ăn khi về phòng riêng; đi lại bình thường. Các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… vẫn hoàn toàn bình thường. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm chính thuốc gì thêm.

Tuy nhiên, đến 20 giờ 45 (tức 2 tiếng sau khi về phòng riêng và 5 tiếng sau khi kết thúc phẫu thuật), bệnh nhân có tình trạng bị sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa bệnh nhân vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy; đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt. Các chỉ số trên máy đo SpO2 tụt; sau đó mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc. Bệnh viện đã xử trí bằng cách xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích Adrenaline để duy trì mạch và huyết áp và đến 22 giờ 35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp. Gần 1 giờ sau đó, bệnh nhân đã tử vong. Nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TPHCM đã phản ứng nhanh, cử thanh tra xuống hiện trường để xác minh về vụ việc. Thanh tra Sở đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án, xem xét các loại thuốc được sử dụng để phục vụ công tác điều tra.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo