Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

Một phụ nữ Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi du lịch Thái Lan

Muỗi Aedes Aegypti, vật trung gian truyền virus Zika. (Ảnh: AP/TTXVN)

Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 17/6 đã xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số người bị nhiễm loại virus này tại Hàn Quốc lên tới 21 người.

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết bệnh nhân là một phụ nữ 31 tuổi có xét nghiệm dương tính với virus Zika tại một cơ sở y tế ở tỉnh Nam Jeolla hôm 15/6 sau khi bị sốt và có nhiều triệu chứng khác.

Người phụ nữ này được cho là đã du lịch đến Thái Lan và trở về nước vào ngày 10/6. Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng trên vào ngày hôm sau.

KCDC cho biết sẽ tiến hành kiểm tra dịch tễ đối với 3 người khác đi cùng với bệnh nhân trên tới Thái Lan.

Trước đó, ngày 2/6, giới chức y tế Hàn Quốc cũng xác nhận một phụ nữ 33 tuổi bị nhiễm virus Zika sau khi du lịch tới Maldives.

Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu với các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Bệnh không nguy hiểm đối với người bình thường, nhưng những phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika có thể sinh con mang dị tật đầu nhỏ.

Cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa bào chế được vắcxin hay thuốc đặc trị phòng chống virus Zika.

Theo TTXVN

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)