Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Một Chi hội trưởng Phụ nữ giàu lòng nhân ái ở Quận 6

Cô Ngô Ngọc Châu (phải) trao quà cho các hộ dân trong khu phong tỏa

(Thanhuytphcm.vn) - Với người dân khu phố 3 Phường 4, cô Ngô Ngọc Châu là một đảng viên gương mẫu, tận tâm với công việc, có nhiều đóng góp trong xây dựng khu phố ngày càng văn minh, nghĩa tình. Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố, cô có tác phong thân thiện, vui vẻ, luôn tâm huyết với công tác từ thiện xã hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Bản thân đã trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống, hơn ai hết cô hiểu rõ nỗi vất vả của những số phận không may, những mảnh đời cơ cực. Cô đã dành tình cảm, trách nhiệm của mình để chia sẻ gánh nặng và động viên, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. 

Gắn bó hơn 10 năm với hoạt động nhân đạo từ thiện, cô Ngô Ngọc Châu vận động những thành viên trong gia đình thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện Bông Sen”, hằng tuần nấu trên 500 suất ăn phát cho bệnh nhân và người thân của bệnh nhân cơ nhỡ ở Bệnh viện Ung bướu, Trưng Vương, Nhi đồng; nấu 50 suất cơm vào mỗi thứ 6 mang đến cho hội viên cao tuổi, người già neo đơn và gia đình có người thân mắc bệnh nan y. Hành động giàu tính nhân văn ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, thôi thúc nhiều người tham gia đóng góp, hỗ trợ bếp ăn, tiếp sức cùng cô giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mấy tháng qua, cô Châu cùng các chị em trong “Bếp ăn từ thiện Bông Sen” đã nấu 12.800 suất ăn, 5.700 suất nước uống dinh dưỡng dành tặng cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly, người già neo đơn, lực lượng tuyến đầu. Bên cạnh đó, cô vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng chục tấn lương thực, thực phẩm để chăm lo công nhân, người lao động nghèo ở các khu nhà trọ; trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ cho 20 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động làm từ thiện tại chùa Lâm Quang, chùa Pháp Tánh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) hơn 30 triệu đồng...

Không chỉ nhiệt tình, tận tâm với công việc, với gia đình, cô còn là người mẹ, người chị gương mẫu cho các em, các con. Là mẹ đơn thân, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cô đã nuôi dạy các con trưởng thành trong sự yêu thương. Cô còn là một người chị tận tâm và thương em khi thường xuyên đưa người em gái bị khuyết tật (câm, điếc) đi điều trị bệnh ung thư… Dù có nhiều toan lo nhưng cứ đến ngày nấu cơm từ thiện là cô lại hăng hái, sắp xếp thời gian để thực hiện không bỏ sót buổi nào.

Cô Châu tự tay chuẩn bị các suất ăn tại Bếp ăn từ thiện Bông Sen hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Cô Châu tự tay chuẩn bị các suất ăn tại Bếp ăn từ thiện Bông Sen hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Nhiều năm qua, cô Ngô Ngọc Châu là một điển hình của một tấm gương thầm lặng, khiêm tốn, bình dị, luôn xem những việc mình làm là trách nhiệm bản thân, thể hiện tinh thần học tập Bác Hồ từ những việc nhỏ nhất, góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đất nước, “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo