Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Mong muốn Nhân dân phát huy vai trò giám sát đối với cán bộ, đảng viên

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao quà cho Khu phố 6. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/11, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 6, phường Thạnh Xuân, Quận 12 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư. Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Báo cáo tại ngày hội, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 6 Tống Hữu Châu cho biết, Nhân dân Khu phố đã tích cực hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Ngay từ đầu năm có 100% hộ đăng ký hưởng ứng thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa. Đến nay, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa của khu phố đạt 96%. Cùng với đó, Nhân dân trong khu phố đã chung tay thực hiện bê tông hóa 380 mét hẻm, lắp 14 camera an ninh ở 7 cụm dân cư an toàn. Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, các tầng lớp Nhân dân đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, và tham gia đóng góp quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, các hoạt động văn hóa trong năm với số tiền 934 triệu đồng. Hiện toàn khu phố còn 24 hộ nghèo và 39 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới của TP.

Hưởng ướng thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”, Khu phố 6 đã thực hiện các mô hình tuyến đường “sạch đẹp không rác”, các tuyến hẻm không rác; vận động Nhân dân nâng cấp hẻm để không ngập nước… Ban Công tác Mặt trận Khu phố tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong tham gia bảo vệ môi trường và vận động 100%  hộ gia đình đăng ký đổ rác với các đơn vị thu gom rác, để rác thải đúng nơi quy định, thực hiện tốt nếp sống văn minh mỹ quan đô thị.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ niềm vui trước những kết quả Quận 12, phường Thạnh Xuân đã đạt được thời gian qua. Phường Thạnh Xuân, trong đó có Khu phố 6 đã có nhiều đổi thay theo hướng tích cực.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, với sự lãnh đạo của Chi bộ, Văn phòng khu phố, vai trò nòng cốt Ban Công tác Mặt trận và sự tham gia tích cực của các đoàn thể, bà con Khu phố 6 đã đạt được kết quả rất đáng phấn khởi trong xây dựng đường giao thông, bảo vệ môi trường, thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”; Cuộc vận động “Quận 12  văn minh sạch đẹp”, vì an toàn khu phố. Một trong những kết quả đáng trân trọng là trên địa bàn khu phố có nhiều bà con từ các địa phương khác về sinh sống nhưng người dân đã cùng đoàn kết, phát huy tinh thần cộng đồng xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh, đời sống người dân ngày càng được nâng lên.

Chia sẻ những khó khăn của Khu phố 6, phường Thạnh Xuân hiện nay, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị đại diện khu phố, các đoàn thể, tổ dân phố thuộc Khu phố 6 sẽ nỗ lực thực hiện hiệu quả nội dung đã đăng ký các công trình thi đua năm 2020.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, TPHCM là nơi đã đi đầu trong việc khởi xứng nhiều phong trào tại cộng đồng dân cư; gần đây nhất là Cuộc vận động thực hiện “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”; cùng với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Quận 12 cũng đã có sáng kiến tổ chức cuộc vận động “Quận 12 văn minh, sạch đẹp”. Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn Khu phố 6 và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt, tích cực các cuộc vận động này bằng những công việc cụ thể, sát với tình tình thực tiễn của địa phương. Cùng với đó là phát huy tinh thần “tình làng nghĩa xóm” để giữ gìn an ninh trật tự khu phố, giảm tối đa số vụ trộm cắp, các trường hợp hút chích ma túy xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt các quy định về đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao quà cho các hộ dân Khu phố 6. (ảnh: Đan Như) Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao quà cho các hộ dân Khu phố 6. (ảnh: Đan Như)

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, Đảng, Nhà nước luôn coi vai trò giám sát của người dân, Mặt trận đối với cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đồng chí mong muốn, Nhân dân Khu phố 6 phát huy vai trò giám sát đối với cán bộ, đảng viên trong thực hiện đường lối chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và có thể phản ánh theo kênh Ban Công tác Mặt trận khu phố, Mặt trận phường để kịp thời khắc phục những biểu hiện, hành vi sai trái.

Biểu dương những người tốt, việc tốt của Khu phố 6, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tin tưởng, thời gian tới khu phố sẽ có thêm nhiều tấm gương tốt để xây dựng khu phố tốt lên mọi mặt; góp phần xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, TP đáng sống có chuyển biến thiết thực từ cơ sở. 

Tại ngày hội,  Ban Tổ chức đã tuyên dương 15 gương “Người tốt việc tốt”, 6 gia đình văn hóa tiêu biểu; 2 tập thể, cá nhân tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”. Các cấp lãnh đạo, các tổ chức đã trao tặng 63 phần quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo của khu phố 6.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo