Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Mỗi đảng viên tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình, đóng góp công sức cho địa phương

Lãnh đạo Quận 1 cùng các cựu chiến binh, đảng viên trẻ trong buổi giao lưu “Ngày tôi vào Đảng”

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 7/3, Hội Cựu chiến binh Quận 1 và Quận đoàn Quận 1 phối hợp tổ chức giao lưu “Ngày tôi vào Đảng” nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 1 Phan Văn Trân; Bí thư Quận đoàn Quận 1 Trần Đỗ Nam Long.

Buổi giao lưu “Ngày tôi vào Đảng” gặp gỡ các cựu chiến binh và đảng viên trẻ tiêu biểu trong cuộc thi viết chủ đề “Ngày ấy, tôi vào Đảng” do Hội Cựu chiến binh Quận 1 và Quận đoàn Quận 1 phối hợp tổ chức từ tháng 12/2019, đến nay có 85 bài viết tham gia. Có 9 nhân vật tham gia giao lưu, kể về khoảnh khắc thiêng liêng được kết nạp Đảng gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ngọc Tươi và các cựu chiến binh là sĩ quan quân đội như Trần Trọng Giám, Trần Đức Thơ, Phạm Văn Hễ, Lê Văn Ngay, Trần Vu. Các đảng viên trẻ giỏi chuyên môn, năng nổ trong phong trào Đoàn, Đội tại các trường học như Hồ Trịnh Kim Ngọc, Nguyễn Duy Quang, Nguyễn Thùy Bảo Trân…

Những câu chuyện kể xúc động của những đảng viên tuy khác nhau về tuổi đời, tuổi Đảng, được trưởng thành trong chiến tranh ác liệt hay trong thời bình đều có điểm chung đó là trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu với tinh thần sẵn sàng cống hiến vì độc lập, tự do, hạnh phúc; những hoàn cảnh được kết nạp Đảng khác nhau nhưng đều nhận thức rõ trách nhiệm của người đảng viên dưới lá cờ Đảng với niềm vinh dự, tự hào; tinh thần và việc làm cụ thể để thực hiện tâm niệm suốt đời phấn đấu làm người đảng viên gương mẫu, cống hiến cho Đảng; những tấm gương đảng viên tiêu biểu trong chiến đấu, lao động, học tập luôn tiếp thêm sức mạnh về ý chí, lý tưởng cho thế hệ trẻ ra sức đem sức trẻ, tri thức, bản lĩnh, sáng tạo, nhiệt huyết đóng góp vào những thành tựu của đất nước.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ngọc Tươi chia sẻ về ngày được kết nạp đảng. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ngọc Tươi chia sẻ về ngày được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga bày tỏ trân trọng những tình cảm của các đảng viên cựu chiến binh và các đảng viên trẻ đối với đất nước; đồng thời động viên mỗi đảng viên tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình, đóng góp công sức cho địa phương, chung tay xây dựng đất nước phát triển, đặc biệt trong thời điểm hiện nay quan tâm đóng góp cho dự thảo Văn kiện đại hội Đảng các cấp, tham gia đợt cao điểm thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp do Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM phát động, các đảng viên tích cực, tiêu biểu sẽ tham gia cấp ủy của chi bộ, đảng bộ.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo